Kỹ thuật trồng dâu tây đen

Dâu tây là một loại trái cây cao cấp chứa rất nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của bạn, cho nên giá thành khá cao, hôm nay bạn sẽ biết được cách trồng dâu tây tại nhà, tha hồ mà ăn, mà đặc biệt, một loại dâu bạn ít thấy ở Việt Nam đó là dâu tây đen.

Kỹ thuật trồng dâu tây đen - black strawberry 800x800 640x640

Lưu ý: dâu tây trồng chủ yếu ở những nơi có nhiệt độ tương đối lạnh, không quá nóng như Hồ Chí Minh.

Để trồng dâu tây đen cần chuẩn bị một số vật liệu sau:

Chậu sứ (nhựa), đất sạch, Phân trùn quế Pb02, Dịch trùn quế D01 (mua tại các cửa hàng vựa kiểng, hoa kiểng trên toàn quốc), hạt giống dâu tây đen mua trên trang amazon của Mỹ.

Bước 1: Chuẩn bị giá thể – trộn đất sạch và phân trùn quế Pb02 theo tỉ lệ 1:1.

 

Bước 2: Gieo mỗi chậu 5 hạt giống dâu tây đen, tưới nước đều sáng và chiều. Sau 5 – 10 ngày hạt nảy mầm 2 lá mầm.

Bước 3: Sau 15 ngày, cứ 1 tuần bón thêm phân trùn quế Pb02 vào gốc để cung cấp dinh dưỡng cho cây, đồng thời pha dịch trùn quế D01 tưới trên lá nhằm cung cấp đạm cho cây.

 

Bước 4: Sau 1,5 tháng dâu tây ra hoa, trước 1 tuần đó tưới dịch trùn quế D01 thường xuyên để nhằm dâu tây cho ra hoa tốt. Sau 2 tháng phun đậm dịch trùn quế D01 để cung cấp đạm cho ra quả. Sau 3 tháng là thu hoạch được.

Chăm sóc cây dâu tây như thế nào?

–          Dâu tây là loại cây ưu ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây phát triển tốt nhất là trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Vì thế dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong trậu treo để ban công.

–          Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.

–          Khi chuyển từ khay ươm sang chậu/luống để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Trong 2 đến 3 ngày đầu nên che nắng cho cây, tưới nước đều cây sẽ phát triển bình thường trở lại.

–          Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây.

–          Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục.

–          Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bout những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.

–          Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, ka li…

Thảo luận cho bài: Kỹ thuật trồng dâu tây đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *