Làm sao để cây chanh đào ra nhiều trái?

Có rất nhiều loại chanh khác nhau nhưng thời gian gần đây người ta ưa chuộng chanh đào bởi tác dụng của chúng trong cuộc sống, chúng có thể để được lâu bằng cách ngâm. Vậy chanh đào có tác dụng gì? Và khi trồng sao cho ra trái nhiều? cùng nuoitrong123.com tìm hiểu về chanh đào.

Cách trồng và kỹ thuật trồng chanh đào để có được vụ chanh hiệu quả cao.

  • Thời gian trồng:  vào mùa Xuân hè; có nơi người dân trồng vào đầu mùa mưa.
  • Cách trồng: Có hai cách trồng xen canh và thâm canh, nếu trồng xen canh bạn trồng với khoảng cách 5X5m, thâm canh 4X4m.

Bón phân:

  • Cây 1 năm:  có thể dùng phân hữu cơ Sinh học bón hai lần/năm, mỗi lần từ 1,5-2kg/cây.
  • Cây đã cho trái ổn định: có thể sử dụng 2 – 3kg phân HUMIX cho mỗi cây một lần, bón từ 3-4 lần vào các thời điểm: Trước khi trổ hoa, sau khi đậu trái và thời kỳ nuôi trái phát triển .

Xử lý hoa chanh: Sử dụng urê phun lên lá: ban đầu cũng chăm sóc như cách một, tuy nhiên có sử dụng 1kg ure pha trong bình 8 lít nước xịt thẳng lên lá, sau vài ngày lá sẽ rụng, khoảng 30 -50% tổng số lá trên cây, sau đó cũng ngưng tưới như cách trên. Khoảng cuối tháng 7 dương lịch, xịt các loại phân bón kích thích qua lá. Khi vừa đậu quả cũng có thể xịt các loại phân bón qua lá để bồi dưỡng thêm dưỡng chất cho quả phát triển tốt.

Làm sao để cây chanh đào ra nhiều trái? - ky thuat cham soc chanh dao 1

Kỹ thuật trồng chanh đào

Phòng sâu bệnh: Có nhiều bệnh mà chanh đào bị tấn công nhưng chủ yếu bà con cần đề phòng các bệnh sâu sau:

  • Sâu vẽ bùa :  Phun thuốc Trebon hoặc Sherpa pha với nồng độ 1/1000 – 1,5/1000 phòng 1-2 lần trong mỗi đợt cây có lộc non là hiệu quả nhất.
  • Sâu đục thân, đục cành: Xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 9.  Cần bắt sâu trưởng phát hiệ sớm vết đục, dùng dây thép nhỏ luồn vào lỗ đục để bắt sâu trưởng thành.
  • Sau thu hoạch cần quét vôi vào gốc cây để diệt trứng, Bơm các loại thuốc xông hơi vào các vết đục, sau đó dùng đất dẻo bít miệng lỗ lại để diệt sâu.
  • Nhện đỏ – Nhện trắng : Dùng thuốc Monocrophos 56% để phun với nồng độ 1- 2%, thuốc Methamidophos 600 dạng nước pha nồng độ 1 – 2% hoặc dùng Kentan pha nồng độ 1- 2/1000 phun lúc cây đang ra lộc non để phòng.

Chúc bà con có một vụ mùa bội thu!

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Làm sao để cây chanh đào ra nhiều trái?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *