Những điểm cần lưu ý khi chọn thuốc tạo màu trong thủy sản

Không một ai đến với nghề nuôi trồng thủy ản lại không sử dụng thuốc trong hoạt động nghề của mình. Thế nhưng việc đưa ra quyết định chọn thuốc để điều trị bệnh hoặc sử dụng vì mục tiêu khác thì vấn đề này còn tùy thuộc vào quan điểm từng cá nhân. Tôi đơn cử việc đang diễn ra khá sôi nổi hiện nay: Chọn thuốc tạo màu cho cá trê, lươn phù hợp nhất.

Những điểm cần lưu ý khi chọn thuốc tạo màu trong thủy sản - ca tre vang

Cá trê vàng

– Cá nhân tôi không chỉ trích ai hay phê bình riêng một cá nhân nào, nhưng thực tế bất kỳ ai cũng nghe, cũng thấy trên thị trường hiện nay có quá nhiều lựa chọn cho việc tạo mài vàng cho cá trê và lươn đồng nên người nuôi khó có lựa chọn chính xác loại thuốc phù hợp.

Những điểm cần lưu ý khi chọn thuốc tạo màu trong thủy sản - luon dong mau dep

Lươn đồng màu đẹp

– Tôi không đưa ra một kết luận để chọn một loại thuốc nào ngoài việc nêu ra một số lý do nhằm giúp người nuôi có thêm cách lựa chọn sản phẩm tốt nhất ít tác gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng:
+ Chọn nơi mua có uy tính được người dùng tin cậy.
+ Chậm mà chắc: bất kỳ cho mọi việc không chỉ riêng trong nghề thủy sản việc sử dụng một loại thuốc hay hóa chất kết quả mạng lại bắt buộc phải cần có một khoảng thời gian nhất định sớm nhất 1 – 2 tuần sau khi sử dụng (tôi chỉ đề cập đến những việc bệnh hay do ảnh hưởng cuẩ một số tác nhân bên ngoài làm cho bản chất đối tượng nuôi thay đổi so với trước đây trên cùng đối tượng nuôi,…).
+ Tốt nhất sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, hạn chế sử dụng hóa chất… nhằm làm giảm tác dụng phụ thuốc tồn dư tích lũy trong cơ thể.
+ Bất kỳ một loại thuốc khi sử dụng mếu kết quả mang lại nhanh chỉ trong một thời gian ngắn đều bất lợi cho người sử dụng sản phẩm, thậm chí có thể ảnh hưởng đến thế hệ sau,…

– Để nói về chủ đề này thật sự có quá nhiều việc cần làm rõ, cần phải sự xác minh chính xác cho từng sản phẩm,… nhưng chung quy lại sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên tuy kết quả mang lại cần tốn khoảng thời gian nhung bù lại tính an toàn cao cho cả người dùng lẫn người sử dụng sản phẩm và luôn được thị trường chấp nhận.

Thảo luận cho bài: Những điểm cần lưu ý khi chọn thuốc tạo màu trong thủy sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *