Nuoitrong123  »  Công dụng cây trồng   »   Những điều chưa biết về mầm đậu nành

Những điều chưa biết về mầm đậu nành

Từ hơn 50 nghiên cứu cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ đã công nhận giá trị quan trọng của mầm đậu nành trong việc làm giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch loãng xương đồng thời duy trì thời kỳ xuân sắc cho phụ nữ.

Những điều chưa biết về mầm đậu nành - mam dau nanh 500x312

Trong mầm đậu nành có chứa rất nhiều protein đặc biệt là một chất tương tự như kích thích tố nữ estrogen mà đã được chứng minh giá trị rất tốt trong việc điều trị và ngừa một số bệnh đặc biệt là sức khỏe phụ nữ đó là chất isoflavones hay còn được mệnh danh là estrogen thảo mộc.

Những nghiên cứu quốc tế về giá trị của Mầm Đậu Nành

Rất nhiều công trình khoa học đã chứng minh giống như công bố của trường đaị học thuộc Đại học Washington đó là hợp chất isoflavones có trong mầm đậu nành có tác dụng như nội tiết tố nữ nên rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe và làm đẹp cho chị em phụ nữ. Chính vì thế mầm đậu nành được xem như thực phẩm gia tăng nữ tính, bảo vệ phụ nữ trước một số căn bệnh như tim mạch rối loạn tiền mãn kinh hay ung thư và loãng xương. Isoflavone cũng có khả năng giúp cơ thể điều chỉnh chuyển hóa chất béo và ngăn ngừa tích tụ mỡ ở vùng bụng.
Nghiên cứu mới nhất của trường ĐH Alabamacho cho thấy sử dụng mầm đậu nành thường xuyên mỗi ngày có thể giảm bớt một lượng mỡ đáng kể thường được tích lũy ở vùng bụng. Hợp chất isoflavon được mệnh danh là một estrogen thảo mộc – biện pháp hữu hiệu an toàn thay cho liệu pháp hormone được sử dụng mà không phân biệt tuổi tác trước mãn kinh hay sau mãn kinh.
Những điều chưa biết về mầm đậu nành - mam dau nanh 1
Trong nhiều năm qua liệu pháp estrogen đã được sử dụng để điều trị cho phụ nữ khi bước vào độ tuổi mãn kinh. Theo nghiên cứu của WHI (Women’s Health Initiative) vào năm 2002 và tháng 3 năm 2004 thực hiện trên 27.347 phụ nữ ở độ tuổi từ 50 đến 79 sử dụng liệu pháp estrogen hoặc liệu pháp estrogen. Họ được theo dõi trong khoảng thời gian trung bình từ 5,5 đến 7 năm. Nghiên cứu này không thể ghi nhận được lợi ích vượt trội hơn so với nguy cơ khi sử dụng liệu pháp hooc-môn nhằm mục đích dự phòng. Sau đó, FDA đã khuyến cáo các bác sỹ chỉ sử dụng liệu pháp hooc-môn trong một thời gian ngắn nhất có thể với liều lượng thấp nhất có thể mà vẫn đạt được mục tiêu điều trị.
Estrogenlà kích thích tố tự nhiên trong cơ thể được noãn bào tiết ra rất cần thiết cho sự tăng trưởng của cơ quan sinh dục phụ nữ. Estrogen giúp cơ thể tạo dáng hình mềm mại giữ nước trong cơ thể và mỡ ở dưới da để da dẻ người phụ nữ mềm mỏng và hồng hào.
Estrogen trong mầm đậu nành quyết định và chi phối các hoạt động phát triển những tính chất sinh dục ở phụ nữ như mọc lông nách, lông mu, vú, tử cung âm đạo, tâm sinh lý, ham muốn và khả năng tình dục của phụ nữ.
Estrogen cũng có vai trò quan trọng bảo vệ tim mạch và ngăn chặn loãng xương. Từ tuổi 30 trở đi khi buồng trứng dần thoái hóa dẫn đến lượng estrogen suy giảm cơ thể người phụ nữ bắt đầu có những thay đổi, bắt đầu có những dấu hiệu của sự thoái hóa.

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Những điều chưa biết về mầm đậu nành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.