Nuôi heo bằng lá chè xanh có lợi ích gì?

Một trang trại ở Nhật Bản cung cấp nước trà xanh cho lợn, thay vì nước thường. chủ trang trại nói khách hàng thích hương vị và đặc biệt là mùi thơm của thịt lợn. nhiều nông dân nên xem xét chuyển sang trà xanh?

Theo The Japan Times đưa chúng ta đến Kitagawa Farm, một trang trại lợn ở Shizuoka, Nhật Bản, mà có một cách khác thường phân biệt bản thân khỏi đàn: nó ăn chè khoảng 50 con lợn màu xanh lá cây của nó, thay vì nước đồng bằng. Các chủ trang trại cho biết khách hàng thích thịt lợn của mình. Nhưng liệu trà xanh có gì hiệu quả đối với thịt lợn?

Nó không quá phổ biến, nhưng không phải không nghe, trong vùng của châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Hàn Quốc, để nuôi lợn với phế phẩm từ sản xuất trà xanh. Thử nghiệm với các chiết xuất hương vị và thành phần như acorns và sữa trong thức ăn động vật từ lâu đã là một truyền thống, một cách khoa học, đó là một thực tế vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. bạn có thể truyền đạt hương vị hoàn toàn mới vào thịt chỉ bằng cách điều chỉnh những gì thức ăn cho động vật?

Nuôi heo bằng lá chè xanh có lợi ích gì? - japanpig jpeg 640x396

Nói chung, các hợp chất hóa học trong thực phẩm được ăn bởi một động vật (kể cả chúng ta!) Là một trong hai nước hoặc hòa tan trong chất béo hòa tan, ý nghĩa, theo khoa học sách giáo khoa lớp hai của tôi, rằng các hợp chất hòa tan trong nước hoặc chất béo. hợp chất hòa tan trong nước không được sử dụng nhiều trong việc cố gắng thịt hương vị; nước không thực hiện theo cách của mình vào các mô cơ, và thường đỏ mặt ra khỏi cơ thể trong nước tiểu không lâu sau khi nó đi vào.

Nhưng hợp chất tan trong chất béo là thú vị hơn nhiều. Ở một số loài động vật, như thịt bò và cá hồi, chất béo được xen kẽ trong mô-này cơ được gọi là “màu cẩm thạch,” trong kinh doanh lò sát. Điều gì nếu một hợp chất hóa học có mùi thơm được hòa tan trong chất béo, và chất béo mà làm theo cách của mình vào một vết cắt đẹp thịt hoặc cá? Có thể-không nhất định, nhưng có thể, rằng hương vị sẽ sống sót chuyến đi của mình bán còn nguyên vẹn và tạo ra một số loại hương vị hoặc mùi thơm.

Có một vài kỹ thuật phổ biến để nuôi động vật chăn nuôi thực phẩm cụ thể với hy vọng rằng nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị của họ. Có lẽ nổi tiếng nhất là lợn Iberian màu đen sang trọng và đắt tiền, mà là lợn giống duy nhất được sử dụng để tạo ra thịt đùi jamón ibérico, một đánh giá cao ham chữa khỏi rất béo và. Iberia lợn đen không được giữ lại trong chuồng nhưng thay vì khuyến khích để đi lang thang qua những khu rừng sồi Tây Ban Nha gorging trên acorns giảm. Acorns khá béo và giàu tannin khác nhau và flavonoid mạnh khác, và người ta tin rằng chế độ ăn uống có ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của thịt.

Một ví dụ khác: nuôi bằng cỏ so với thịt bò ngũ cốc ăn. thịt bò ngũ cốc ăn là sự đa dạng chiếm ưu thế, chúng tôi có ở đây tại Hoa Kỳ .; nó dễ dàng hơn và rẻ hơn để nuôi bò hỗn hợp ngô và các loại hạt khác hơn là để cho chúng từ từ tăng trưởng chăn thả trên đồng cỏ. Nhưng cỏ làm thức ăn thường được xem là bền vững hơn và tự nhiên hơn. kiểm tra hương vị mù đã chỉ ra rằng những người thực sự có thể thưởng thức một sự khác biệt giữa hai loại thịt bò, và thậm chí nhiều hơn nữa thú vị, rằng cỏ làm ăn có “cây cỏ” thực tế hương vị. Mặt khác, những con lợn Iberia không nếm tannic, hoặc giống như acorns-họ hàm lượng chất béo được tăng lên, và các hương vị khác nhau, nhưng nó không thể dễ dàng gắn vào quả đấu. Đó là tất cả để nói hương vị được liên kết để nuôi, nhưng đó là liên kết là phức tạp.

Nhưng những gì về trà xanh? Vâng, không có nhiều dữ liệu về hương vị thực tế của động vật được nuôi bằng trà xanh, mặc dù có một chút tốt về nghiên cứu về tác dụng khác của ăn chè chăn nuôi. Theo một số nghiên cứu, trà xanh cũng có thể giúp con heo (hay chúng ta) được khỏe mạnh, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng thịt. (Điều đó nói rằng, một nghiên cứu khác cho ăn yerba mate, một thức uống trà giống như làm từ cây nhựa ruồi, đối với bò sữa, và thấy rằng sản lượng sữa của họ tăng lên, có thể do chất cafein.)

Mặt khác, lợn ăn lá thực tế, trong đó có chứa các hóa chất khác nhau hơn là chỉ các chất lỏng ngâm, thực sự có thể ảnh hưởng đến hương vị và kết cấu. Một nghiên cứu từ năm 2014 thấy rằng dê ăn với các sản phẩm phụ trà xanh thực sự sản xuất thịt chất lượng cao hơn, rực hơn màu và ít “chất béo thô.” Các sản phẩm phụ, mặc dù, đôi khi lên men, và lên men có thể sản xuất tất cả các loại tác động có lợi.

Không ai trong số này chứng minh bất cứ điều gì, thực sự; đây là tất cả các nghiên cứu cá nhân mà chúng ta nên phân vân về những kết luận chắc chắn từ. Nhưng họ chắc chắn chỉ ra rằng đây không phải là hoàn toàn tầng. Lợn, giống như chúng ta, đôi khi thực sự là những gì chúng ăn.

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Nuôi heo bằng lá chè xanh có lợi ích gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *