Sốc nặng cảnh cá đông lạnh cứng thả nước vẫn bơi lội tung tăng

Đoạn video đăng trên Facebook hôm 22/1 cho thấy con cá bị đông lạnh vẫn có thể bơi lội như cá bình thường gây nhiều tranh cãi với cư dân mạng.

Theo VnExpress, chuyện lạ về con cá bị đông lạnh đến trắng xóa từ từ rã đông và bơi trong chậu nước thu hút nhiều ý kiến tranh cãi trên facebook. Đoạn video do tài khoản Facebook tên Jianbin Huang đăng hôm 22/1 cho thấy con cá bị đông lạnh vẫn có thể bơi lội như cá bình thường.

Trong đoạn video được thực hiện tại Trung Quốc, con cá sau khi được lấy ra từ tủ đông được đặt vào một chậu nước. Nó rã đông và qua một thời gian ngắn có thể quẫy đuôi bơi trở lại. Đoạn video thu hút hơn 40 triệu lượt xem và một triệu lượt chia sẻ trên Facebook, theo Cool Buster. Nhiều ý kiến tranh cãi cho rằng đoạn video là giả trong khi nhiều người khẳng định đã từng chứng kiến sự việc tương tự trước đây.

Sốc nặng cảnh cá đông lạnh cứng thả nước vẫn bơi lội tung tăng - chuyen la.0111

Chuyện lạ về loài cá đông lạnh hồi sinh trở lại gây xôn xao mọi người

Theo một tài khoản Facebook tên Aaron, con cá này nhiều khả năng được nhúng trong dung dịch nitơ cho đến khi phần da bị đông lạnh, nhưng thực ra nó vẫn sống. Khi phần da được rã đông, con cá có thể tiếp tục bơi lội. Tuy nhiên, nó sẽ chết một thời gian ngắn sau đó.

Mấy tháng trước, Trung Quốc cũng đăng tải một đoạn video khiến mọi người cũng xôn xao về một loại bột trắng “ma thuật” giúp cá chết sống lại. Chỉ cần đổ loại bột trắng này vào nước, con cá đang thoi thóp có thể “sống lại”, quẫy mình bơi lội như thường. Đoạn clip hiện đang lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội khiến nhiều người lo ngại loại bột này có vấn đề và nếu ăn con cá như thế này có thể mắc ung thư.

Lý giải về hiện tượng này, ông Li Xiaozheng, Phó chủ tịch Viện Nghiên cứu Thủy sản Quảng Tây, Trung Quốc xác minh loại bột này là natri peroxit, một hợp chất hóa học có công thức Na2O2. Loại hóa chất này sau khi được hòa tan trong nước sẽ giải phóng khí oxi và giúp những con cá đang ốm yếu khỏe mạnh trở lại, ghi nhận trên VTC.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Sốc nặng cảnh cá đông lạnh cứng thả nước vẫn bơi lội tung tăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *