Tấm gương làm giàu từ nuôi gà đẻ trứng

Mỗi tháng Ngô Phục Hưng (31 tuổi), Trường THCS số 2 Phước Sơn (H.Tuy Phước, Bình Định), thu lãi hàng chục triệu đồng nhờ nuôi gà ta lấy trứng.

Đàn gà ta đẻ trứng

Về xã Phước Sơn, nói chuyện thanh niên làm kinh tế giỏi, ai cũng nhắc đến Hưng ở thôn Mỹ Trung. Sau khi tốt nghiệp CĐ sư phạm vào năm 2005, Hưng được nhận về dạy học ở gần nhà. Ngoài thời gian giảng dạy, tận dụng đất vườn của gia đình, anh đầu tư xây dựng gia trại có diện tích 1.400 m2 để nuôi 9.000 con gà ta lấy trứng bán giống. Hưng kể: “Trước khi bắt tay vào xây dựng gia trại, tôi tìm hiểu trên sách, báo và internet để tìm hiểu về các mô hình kinh tế gia đình. Nhận thấy điều kiện của mình phù hợp với chăn nuôi gà lấy trứng bán giống nên tôi bàn với cha mẹ để thực hiện. Cha mẹ đồng ý, tôi đi học hỏi thực tế ở các mô hình chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học để đưa vào áp dụng”.

Tấm gương làm giàu từ nuôi gà đẻ trứng - pasted image 0 1

Nuôi gà ta lấy trứng

Thầy Hưng chăm sóc đàn gà ta đẻ trứng 

Theo anh Hưng, nuôi gà tuy đơn giản nhưng phải là người chịu khó, cần cù thì mới thành công. Đặc biệt, khi bắt gà giống về thả nuôi là phải tiêm phòng ngay các bệnh về cúm gia cầm, tả, tụ huyết trùng, phó thương hàn… và thường xuyên phun thuốc tiêu độc, khử trùng chuồng trại. “Quan trọng nhất là phải có đầu ra ổn định. Trước khi nuôi, tôi đã khảo sát và ký hợp đồng với các cơ sở ấp trứng gà giống tại địa phương để có mối tiêu thụ sản phẩm. Hiện mỗi ngày tôi thu lãi ròng khoảng 2 triệu đồng từ tiền bán trứng gà giống”, anh Hưng chia sẻ.

Trong thời gian tới, ngoài việc nâng cao chất lượng trứng gà giống để bán cho các cơ sở ấp trứng, anh Hưng sẽ đầu tư 600 triệu đồng xây dựng cơ sở, mua máy ấp trứng sản xuất gà ta giống để bán ra thị trường. Cơ sở nuôi gà của thầy giáo Hưng còn giải quyết việc làm thường xuyên cho 2 lao động địa phương với mức lương mỗi tháng 2,4 triệu đồng.

Không chỉ làm giàu cho gia đình mình, anh Hưng còn chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà cho nhiều hộ nông dân ở địa phương để cùng nhau làm giàu. Điển đình các hộ Trần Long, Đỗ Châu Hùng, Cái Văn Thành… mỗi hộ nuôi khoảng 3.000 – 5.000 con gà giống, thu lãi từ 15 – 20 triệu đồng/tháng

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Tấm gương làm giàu từ nuôi gà đẻ trứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *