Nuoitrong123  »  Kĩ thuật chăm sóc vật nuôi   »   Kỹ thuật nuôi Gà công nghiệp đẻ trứng (Phần 1)

Kỹ thuật nuôi Gà công nghiệp đẻ trứng (Phần 1)

Hiện nay mô hình nuôi gà công nghiệp đẻ trứng đang ngày càng phổ biến và đạt được nhiều thành công. Mời bà con cùng theo dõi kỹ thuật nuôi cà công nghiệp đẻ trứng sau đây.

I.Công tác chuẩn bị trước khi nuôi gà công nghiệp đẻ trứng

Kỹ thuật nuôi Gà công nghiệp đẻ trứng (Phần 1) - ky thuat nuoi ga cong nghiep de trung2 300x200

Kỹ thuật nuôi gà công nghiêp đẻ trứng (hình 1)

1. Chuẩn bị thiết bị – dụng cụ:

– Rèm che: Cóthể dùng rèm che dài để có thể che kín hoàn toàn chuồng nuôi hoặc loại rèm che lửng chỉ che kín phần có lồng.

– Lồng gà: Chuẩn bị đủ số lượng, căn cứ trên quy định 1 2 gà/1ồng/1 ,2m2 (4 con trong một ngăn của lồng).

– Máng ăn và máng uống: máng dài bằng kim loại hay bằng nhựa. Máng được đặt dọc theo chiều dọc chuồng. ở phía trước (máng uống ởtrên, máng ăn ởdưới). Định mức 10 cm chiều dài máng cho 1 gà.

2. Vệ sinh, tiêu độc chuồng trại và dụng cụ:

Cần thực hiện các bước sau:

– Loại bỏ rèm che cũ, mang ra khu vực xa nơi nuôi dưỡng để xử lý.

– Rửa toàn bộ chuồng, lồng, rèm che, máng ăn, máng uống sau đó để khô và phun thuốc sát trùng trần, tường của chuồng, lồng, máng ăn, máng uống, diện tích xung quanh chuồng bằng dung dịch thuốc sát trùng Con Cò, hoặc formol 2% liều lượng 1lít/m2. Sau đó, để trống chuồng trong vòng từ 7 đến 14 ngày.

Thao tác vệ sinh chuồng phải theotrình tự sau:

– Đưa tất cả các trang thiết bị nhỏ ra ngoài và ngâm vào nước.Cọ rửa đánh sạch những chất bẩn.

– Sát trùng bằng thuốc sát trùng.

– Để trống chuồng.

Bố trí một hố sát trũng trước mỗi chuồng nuôi. Hạn chế khách thăm viếng, bất cứ người nào vào chuồng cũng phải thay quần áo sạch, mang giầy mũ của nơi chăn nuôi.

Kỹ thuật nuôi Gà công nghiệp đẻ trứng (Phần 1) - ky thuat nuoi ga cong nghiep de trung1 300x210

Kỹ thuật nuôi gà công nghiêp đẻ trứng (hình 2)

II.Kỹ thuật nuôi dưỡng gà hậu bị:

Giai đoạn gà từ 1 ngày tuổi đến 18 – 20 tuần tuổi: Đây là giai đoạn quan trọng, có tính quyết định tới năng suất đẻ trứng, đúng phương pháp đẻ đúng thời điểm, trứng sẽ to, năng suất đẻ cao.

Bà con chăn nuôi phải hết sức chú ý đến hai yêu cầu kỹ thuật sau:

– Chế độ cho ăn đạt thể trọng quy định (luôn kiểm tra thể trọng gà).

– Chế độ chiếu sáng thích hợp tạo cho gà đẻ đúng thời điểm.

Chế độ ăn:

Gà phải được ăn thức ăn có chất lượng tốt khẩu phần ăn chính xác theo từng giai đoạn phát triển của gà. Để đáp ứng được yêu cầu đó, bà con chăn nuôi hãy dùng thức ăn đậm đặc Con CòC25 hoặc thức ăn hỗn hợp Con CòC26, Con CòC27 của CTy Thức ăn gia súc Con – Cò dùng cho gà hậu bị.

Cách sử dụng như sau.

Gà từ 1 tuần tuổi đến 9 tuần tuổi:

Thức ăn được sử dụng ởgiai đoạn này là cám hỗn hợp Con CòC26 hoặc Con? Cò

C21. Cám đậm đặc Con CòC25 được pha tròn’theo tỷ lệ như sau: Trong 100kg cám trộn có 32% cám Con CòC25, 53% ngô, 10% tấm, 5% cám gạo. Trong giai đoạn này gà ăn tự do và không cần theo dõi thể trọng, nhưng ởtuần thứ 9 gà phải ăn đạt? 52g/con/ngày cám trộn hoặc cám hỗn hợp và gà phải đạt trọng lượng quy định là 730 g/con.

Gà từ 10 tuần tuổi đến 19 tuần tuổi:

Trong giai đoạn này phải lưu ý tới sự đồng đều của thể trọng gà.Vì vậy thức ăn phải được phân phối đều cho toàn đàn ăn khẩu phần quy định tránh hiện tượng gà ăn quá nhiều, hay quá ít. Thức ăn dùng cho gà giai đoạn này là cấm hỗn hợp Con CòC27 hoặc cám đậm đặc Con CòC25. Cám Con Còsử dụng trong giai đoạn này được pha trộn như sau: Trong 100kg cám hỗn hợp có 26% C25 , 34% là ngô, 25o/o là thóc xay, 1 5% cám gạo . Gà trong giai đoạn này cho ăn khẩu phần đi nh lượng tuỳ tuần. Định lượng này tăng dần và đạt 85g/con/ ngày cám hỗn hợp Con CòC25 được pha trộn theo tỷ lệ trên. Thể trọng tiêu chuẩn đặt ra ởgà 1 g tuần tuổi phải đạt 1 620/ con.

Bà con đừng quên theo dõi các phần tiếp theo của loạt bài Kỹ thuật nuôi gà công nghiệp đẻ trứng trên nuoitrong123.com nhé.

Nguồn: sưu tầm

Tìm bài này trên Google:

  • trứng gà công nghiêp đánh sữa đặt uốn tốt o

Thảo luận cho bài: Kỹ thuật nuôi Gà công nghiệp đẻ trứng (Phần 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.