Tây Nguyên lật tẩy nhiều cơ sở sản xuất phân bón giả

Mới đây, Đoàn thanh tra của Bộ NNPTNT phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Đăk Lăk tiến hành kiểm tra và phát hiện 2 cơ sở chế biến phân bón trái phép tại thôn 3, xã Cư Êbua, TP.Buôn Ma Thuột của ông Nguyễn Ngọc Hoàng và ông Nguyễn Thành Cao.

Tây Nguyên lật tẩy nhiều cơ sở sản xuất phân bón giả - f17lam dong thu 80 tan phan gia lam tang vat 49567 1 640x480

Cả 2 cơ sở này đều không có biển hiệu, nước thải không được xử lý gây hôi thối; cơ sở không đăng ký kinh doanh, không có giấy phép sản xuất, không có chứng nhận hợp quy sản phẩm.

Cùng với đó, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Gia Lai cũng đã phát hiện hơn 120 tấn phân bón không rõ nguồn gốc tại cơ sở sản xuất phân bón ở xã Ia Der, tỉnh Gia Lai, do ông Đỗ Văn Tiển làm chủ. Tại đây, cơ quan công an còn phát hiện một lượng lớn hóa chất không rõ thành phần hóa học cũng như nguồn gốc xuất xứ để sản xuất phân bón vi sinh.

Gần đây nhất, ngành chức năng tiếp tục phát hiện đối tượng Tạ Phi Hữu (29 tuổi) ở huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum đã tìm cách mở cơ sở sản xuất phân bón giả tại nhà người quen ở làng Ia Tong, xã Ia Der (Ia Grai, Gia Lai). Hữu mua cá ươn, thối ở các chợ về ủ cho ra nước rồi pha trộn với đạm, lân, kali và nước lã đóng thành chai, thùng nhựa rồi gắn nhãn phân bón “Rong biển – Đạm cá” đem đi tiêu thụ.

Nguồn: 2lua.vn

Thảo luận cho bài: Tây Nguyên lật tẩy nhiều cơ sở sản xuất phân bón giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *