Bật mí cách trồng cây Chanh cảnh nhỏ xinh để bàn

Một chậu Chanh cảnh nhỏ xinh để bàn vừa có tác dụng trang trí vừa giúp không gian có thêm hương chanh thơm mát mà kỹ thuật trồng cây lại không hề khó.

Điều kiện tự nhiên

Nhiệt độ: Chanh có thể sống và phát triển ở 13-39 độ C, thích hợp nhất từ 23-29 độ C. Ngừng sinh trưởng dưới 13 độ C và chết ở – 5 độ C. Nhiệt độ không những ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây mà còn ảnh hưởng đến phẩm chất và sự phát triển của trái, do đó, nhiệt độ là một yếu tố cần chú ý trong kỹ thuật trồng cây chanh cảnh.

Bật mí cách trồng cây Chanh cảnh nhỏ xinh để bàn - ky thuat trong chanh canh 7 1

Chậu chanh cảnh nhỏ xinh dễ dàng tô điểm thêm bàn làm việc mà kỹ thuật trồng lại rất dễ

Ánh sáng: Chanh không thích ánh sáng trực tiếp, cường độ ánh sáng thích hợp là 10.000-15.000 lux (tương đương nắng sáng lúc 8giờ hoặc nắng chiều lúc 16-17giờ). Cường độ ánh sáng ở Việt Nam vào mùa hè khoảng 100.000 lux do đó khi thành lập vườn cần thiết kế cây che mát và chú ý hướng Đông -Tây.

Nước: Cây Chanh cần nhiều nước, nhất là trong thời kỳ phân hóa mầm hoa, ra hoa và kết trái. Tuy nhiên, cây có múi rất sợ úng nước nên cần chú ý lượng nước tưới cho chậu chanh.

Kỹ thuật trồng cây

Người trồng cần chuẩn bị 2 quả chanh, chậu cây nhỏ, đất trồng và sỏi trang trí.

Bước 1: Để hạt chanh giữa hai lớp bông ẩm qua đêm. Người trồng có thể để bông ngập trong nước. Việc này giúp kích thích và tăng khả năng nảy mầm của hạt. Tránh để những hạt giống bị khô vì thời gian hạt bị khô càng lâu thì cơ hội nảy mầm càng ít.

Bước 2: Rửa sạch các hạt chanh trong một bát nước rồi dùng dao loại bỏ lớp màng vỏ bên ngoài. Chú ý không sử dụng các hạt chanh bị vỡ hay nứt trong quá trình thao tác.

Bật mí cách trồng cây Chanh cảnh nhỏ xinh để bàn - ky thuat trong chanh canh 1

Kỹ thuật trồng cây chanh cảnh – Bước 2

Bước 3: Ngâm lại vào nước trong lúc chuẩn bị đất.

Bật mí cách trồng cây Chanh cảnh nhỏ xinh để bàn - ky thuat trong chanh canh 2

Kỹ thuật trồng cây chanh cảnh – Bước 3

Bước 4: Cho đất vào vào chậu trồng cây, tưới ẩm rồi xếp hạt chanh vòng tròn theo thành chậu. Cứ xếp như vậy cho đến khi kín chậu thì phủ sỏi lên trên.

Bật mí cách trồng cây Chanh cảnh nhỏ xinh để bàn - ky thuat trong chanh canh 4

Kỹ thuật trồng cây chanh cảnh – Bước 4

Bước 5: Tưới ẩm và dùng màng thực phẩm bọc phía trên. Hàng ngày, nhớ chú ý cung cấp đủ nước cho cây và bỏ màng thực phẩm vài tiếng một ngày để cây thoáng khí.

Bật mí cách trồng cây Chanh cảnh nhỏ xinh để bàn - ky thuat trong chanh canh 5

Sau 3-6 tuần hạt chanh sẽ nảy mầm 

Bước 6: Đặt khay trong một góc ấm áp. Các hạt chanh sẽ nảy mầm trong 3-6 tuần. Khi cây bắt đầu chôi lên, người trồng có thể bỏ màng thực phẩm và để cây ở góc cửa sổ nhiều nắng, dưới ánh sáng trực tiếp.

Nguồn: vietq.vn

Thảo luận cho bài: Bật mí cách trồng cây Chanh cảnh nhỏ xinh để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *