Cách nhận biết Chanh Trung Quốc nhiễm độc

Chanh Trung Quốc có chứa nhiều hoá chất bảo vệ và kích thích tăng trưởng nên có thể gây hại cho sức khoẻ người tiêu dùng. Do đó, cần biết cách chọn nhanh an toàn để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình.

Chanh không chỉ là gia vị trong gian bếp mà còn có thể pha thành những đồ uống bổ dưỡng, thanh nhiệt hoặc là thành phần không thể thiếu của nhiều công thức làm đẹp. Chanh tươi có nhiều công dụng cho sức khoẻ, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, chống oxy hoá, làm sạch đường ruột, giúp tăng cường các hoạt động chuyển hoá.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường, chanh Trung Quốc đang được bày bán tràn lan. Chanh Trung Quốc có chứa nhiều hoá chất bảo vệ và kích thích tăng trưởng nên có thể gây hại cho sức khoẻ người tiêu dùng. Do đó, cần biết cách chọn chanh an toàn để đảm bảo sức khoẻ của mình và gia đình.

Là người nội trợ, hãy biết cách chọn các loại thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khoẻ cho mình và gia đình. Để phân biệt chanh, các bà có lựa chọn dựa theo các tiêu chí sau.

Cách nhận biết Chanh Trung Quốc nhiễm độc - cach chon chanh

Là người nội trợ, cần biết cách chọn chanh ngon, an toàn, không phải chanh Trung Quốc nhiễm độc

Lựa chọn dựa vào mùi vị

Trái cây chứa hóa chất thường có mùi hắc, khó chịu do khi phun thuốc xong, người ta chưa để thời gian cách ly đủ mà đã đem ra thị trường. Bà nội trợ có thể kiểm tra bằng cách để chanh vào túi ni lông, túm lại trong chốc lát rồi mở ra ngửi. Nếu có hóa chất tồn dư thì chanh sẽ có mùi hơi hắc.

Lựa chọn nguồn gốc, xuất xứ của chanh

Nên lựa chọn loại quả biết rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo không mua phải chanh Trung Quốc trà trộn vào. Điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp bà nội trợ dùng vỏ chanh để làm bánh, ăn trực tiếp.

Lựa chọn theo những dấu hiệu bề ngoài

Dùng tay bấm nhẹ lớp vỏ bên ngoài, nếu thấy tinh dầu bắn ra là loại chanh đạt chất lượng, không bị ngâm trong hóa chất bảo quản. Các mẹ cũng chỉ nên chọn chanh nhỏ vừa phải, có cành, cầm thấy nặng tay và sáng màu. Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ sành sỏi, lượng nước trong những quả chanh nhỏ thường nhiều và có chất lượng hơn so với những quả to nhưng nhẹ. Mặt khác, chanh quá to rất có thể trước đó được sử dụng nhiều thuốc kích thích tăng trưởng.

Cách nhận biết Chanh Trung Quốc nhiễm độc - cach chon chanh 2

Cách chọn chanh an toàn và chọn những quả vừa phải, có cành, cầm thấy nặng tay

Tránh mua chanh có màu xanh xỉn hoặc xuất hiện đốm vàng nhợt nhạt. Rất có thể chúng được thu hoạch từ lâu, gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe. Chọn chanh da láng mịn, xanh tươi sẽ có lượng dinh dưỡng cao hơn so với những quả có vẻ bề ngoài nổi cục xù xì.

Chọn chanh có da mỏng, không chứa nấm. Việc ăn những quả chanh bị bệnh không giúp tích lũy được nhiều chất dinh dưỡng mà còn khiến sức khỏe cơ thể dễ bị đe dọa.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách nhận biết Chanh Trung Quốc nhiễm độc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *