Bình Thuận: Giải pháp nuôi cá lồng bè mùa nóng

Chi cục Thủy sản Bình Thuận cùng các ngành liên quan đã thông báo cho 7 hộ đang nuôi cá lồng bè tại xã Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong) về kết quả kiểm tra, phân tích mẫu cá chết trong thời gian qua, đồng thời khuyến cáo, hướng dẫn bà con cách nuôi cá lồng bè trong mùa nắng nóng.

Bình Thuận: Giải pháp nuôi cá lồng bè mùa nóng - 1450772373 ca long be

Duy trì mật độ nuôi hợp lý – Ảnh: Huy Hùng

Được biết, trong thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 3/2016, cá nuôi lồng bè tại Vĩnh Tân đã chết 4 đợt. UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành và huyện Tuy Phong tập trung khảo sát làm rõ nguyên nhân và biện pháp khắc phục. Qua khảo sát, Sở NN&PTNT, Sở Tài nguyên – Môi trường đã lấy mẫu nước, mẫu cá tại lồng bè nuôi, khu vực nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân để xét nghiệm. Kết quả cho thấy, đối với các mẫu nước, các chỉ tiêu lý hóa không vượt giới hạn cho phép so với quy chuẩn. Các mẫu cá không phát hiện virus, vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời tại thời điểm cá chết không xuất hiện thủy triều đỏ, sứa độc. Do đó, chưa xác định được nguyên nhân làm cho cá chết tại xã Vĩnh Tân vừa qua. UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành liên quan tiếp tục kiểm tra, giám sát nguồn nước để sớm tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục. Đồng thời, huyện Tuy Phong và các đơn vị liên quan tuyên truyền khuyến khích bà con không nuôi với mật độ cao như thời gian vừa qua.

Chi cục Thủy sản Bình Thuận khuyến cáo, hộ nuôi cá lồng bè nên áp dụng các biện pháp nuôi trong mùa nắng nóng như: san thưa mật độ trong mỗi ô lồng (nên duy trì mật độ 500 con/ô lồng với cá nhỏ và 100 – 150 con/ô đối với cá sắp thu hoạch); thường xuyên vệ sinh lồng bè, sử dụng lượng thức ăn phù hợp tránh dư thừa, bổ sung thêm ôxy bằng máy sục khí, nhất là vào khoảng thời gian nửa đêm về sáng

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Bình Thuận: Giải pháp nuôi cá lồng bè mùa nóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *