Biozeem TM – Giải pháp hữu hiệu cho chăn nuôi Lợn

Hệ men tiêu hóa Bio-zeemTM là sự kết hợp của hai loại enzyme Xylanase và enzyme Phytase, thúc đẩy hệ tiêu hóa để lợn hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt nhất và kích thích ăn nhiều.

Tăng hiệu quả chăn nuôi

Hiện nay, người chăn nuôi lợn đang đứng trước thách thức rất lớn về hiệu quả thấp qua mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ trong khi chi phí đầu vào ngày càng tăng. Vì vậy, “hiệu quả cao – chi phí thấp” là mối quan tâm của người chăn nuôi. Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây giảm năng suất chính là việc lợn dễ nhiễm bệnh khiến người chăn nuôi luôn phập phồng lo sợ.

Tuy nhiên, bên cạnh việc cảnh giác với các bệnh dịch lớn và thường xuyên áp dụng nhiều biện pháp như tiêm ngừa, vệ sinh chuồng trại, người chăn nuôi vẫn chưa chủ động phòng ngừa những bệnh thông thường trên lợn, nhất là các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa với các biểu hiện như ăn không tiêu, tiêu chảy, phân tanh… Các bệnh này thường tái đi tái lại nhiều lần trên cả đàn khiến lợn chậm lớn, thời gian xuất chuồng kéo dài hơn, gây nhiều thiệt hại về kinh tế.

Biozeem TM - Giải pháp hữu hiệu cho chăn nuôi Lợn - z300 Nguoi chan nuoi 256

Những đột phá gần đây trong lĩnh vực chăn nuôi lợn, cụ thể là những nghiên cứu về việc bổ sung hệ men tiêu hóa Bio-zeemTM trong thức ăn chăn nuôi, đã mang đến những tín hiệu lạc quan khi có thể giảm thiểu các bệnh tiêu hóa thường gặp trên lợn, giúp người chăn nuôi chuyển từ tình thế bị động chữa bệnh cho lợn sang chủ động phòng bệnh, tăng cường sức khỏe tiêu hóa và nâng cao miễn dịch cho lợn ngay từ những bữa ăn hằng ngày.

Giải pháp tối ưu

Sử dụng cám có bổ sung hệ men tiêu hóa Bio-zeemTM trong chăn nuôi lợn đã mang đến giải pháp chủ động hơn để tăng cường sức khỏe tiêu hóa và nâng cao hệ miễn dịch ngay từ những bữa ăn hằng ngày của lợn. Hệ men tiêu hóa Bio-zeemTM có chứa enzyme quan trọng với tốc độ tăng trưởng của lợn là Phytase và Xylanase. Với sự kết hợp của hai enzyme này theo tỷ lệ tối ưu khắc phục các vấn đề cơ bản nhất của các bệnh thường gặp trên lợn là hệ tiêu hóa yếu đồng thời thông qua việc nâng cao sức khỏe đường ruột, tăng cường sức đề kháng, chủ động phòng bệnh cho lợn. Qua đó, phòng tránh các bệnh tiêu hóa thường gặp, giúp cho lợn hấp thu tốt nhất lượng thức ăn.

Trong thức ăn chăn nuôi thông thường, những thành phần như cám gạo, bột đậu nành… luôn chứa chất khó tiêu và các chất phi dinh dưỡng có hại (phytate) làm thất thoát chất nội sinh, suy giảm miễn dịch, khiến lợn ăn không tiêu. Để phân giải các chất phi dinh dưỡng này cần có sự hỗ trợ của enzyme Phytase. Với tỷ lệ bổ sung tối ưu, Phytase hỗ trợ tối đa quá trình tiêu hóa thức ăn của lợn, giúp lợn không còn cảm giác chướng bụng, khó tiêu ngay cả khi lợn đang trong giai đoạn còn nhỏ, hệ tiêu hóa chưa phát triển hòa thiện, còn khá nhạy cảm, hay đã phát triển cứng cáp.

Ngoài Phytase, hệ men tiêu hóa Bio-zeemTM còn tích hợp enzyme Xylanase theo tỷ lệ thích hợp giúp thông thoáng lượng chất xơ bám vào thành ruột làm tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất và tăng cường hệ miễn dịch. Xylanase còn sản xuất ra Pre-biotic là thức ăn cho lợi khuẩn, giúp chúng phát triển trong điều kiện thuận lợi hơn, nhờ đó hiệp lực cùng hệ miễn dịch để tăng cường sức đề kháng và bảo vệ lợn khỏi những bệnh thông thường, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Có thể nói cám bổ sung Bio-zeemTM là một đột phá mới trong chăn nuôi. Theo PGS.TS Dương Nguyên Khang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh cho biết, thí nghiệm trên đàn lợn 56 con giai đoạn 20 – 50 kg, sử dụng cám có bổ sung Bio-zeemTM tăng trọng bình quân 26 kg trong 28 ngày, hệ số chuyển hóa thức ăn thấp bằng 1,34 và lượng cám tiết kiệm lên đến trên 6% so sử dụng thức ăn thông thường.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Biozeem TM – Giải pháp hữu hiệu cho chăn nuôi Lợn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *