Tìm hiểu cách chăn nuôi Heo thịt sạch bằng men ủ vi sinh

Ngày nay, kỹ thuật chăn nuôi heo thịt sạch bằng cách lấy men ủ si sinh trên nền đệm lót sinh học đang khá được ưa chuộng hiện nay

Bởi quy trình này đem lại hiệu quả kinh tế cao, làm giảm ô nhiễm môi trường, ngăn ngừa dịch bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi chăm sóc chăn nuôi heo.

Tìm hiểu cách chăn nuôi Heo thịt sạch bằng men ủ vi sinh - tim hieu chan nuoi heo thit sach bang men u vi sinh 1

Chăn nuôi heo thịt sạch bằng men ủ vi sinh

Thật ra, tốc độ tăng trưởng khi chăn nuôi heo thịt bằng men ủ vi sinh sẽ chậm hơn so với công nghiệp. Thế nhưng, vệ sinh an toàn sẽ đạt chất lượng cao. Với quy trình đệm lót sinh học, lợn sẽ được vận động nhiều, thịt chắc khỏe hơn, tỷ lệ nạc cũng cao, có màu sắc đẹp và đặc biệt sẽ có mùi vị thơm ngon.

Theo như thông tin, khi chăm sóc bằng men ủ vi sinh, lợi nhuận thu được sẽ cao hơn. Anh Nguyễn Văn Tuấn, một chủ trang trại lợn ở Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ (Hà Nội). Chuồng heo nhà anh có 100 con, trừ các khoản phí khác, lãi thu được khi nuôi lợn bằng men ủ vi sinh là khoảng 80 triệu đồng, cao hơn 40-50 triệu đồng so với nuôi lợn thức ăn công nghiệp.

Ngoài ra, đệm lót chủ yếu từ trấu, mùn cưa không độc tố, cát và chế phẩm sinh học, giúp phân hủy tốt chất thải tại chỗ, không gây mùi hôi thối cũng như ảnh hưởng xấu tới không khí, nguồn nước. Bên cạnh đó, sau thời gian 2-3 năm còn có thể tái sử dụng làm phân hữu cơ phục vụ nông nghiệp sạch.

Tìm hiểu cách chăn nuôi Heo thịt sạch bằng men ủ vi sinh - tim hieu chan nuoi heo thit sach bang men u vi sinh 2

Nhờ hệ thống thiết kế chuồng hở, mái cao, thoáng, chăn nuôi heo thịt sạch theo phương pháp này đảm bảo vệ sinh môi trường, ngăn ngừa dịch bệnh có thể xảy ra với mọi người cũng như cho lợn. Tuy nhiên, phương pháp ủ men vi sinh này chưa được người dân hưởng ứng nhiều.

Chúng ta cần phải tạo điều kiện kết nối giữa doanh nghiệp với hộ chăn nuôi, truyền tải những thông tin bổ ích nhằm nâng cao phát triển phương pháp chăn nuôi heo thịt này.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Tìm hiểu cách chăn nuôi Heo thịt sạch bằng men ủ vi sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *