Các loại hoa rủ đẹp giúp ban công nhà nổi bật nhất phố

Khi trang trí ban công, không phải cây thân cỏ, thân leo, thân gỗ mà các loại hoa rủ mới là cái tên được nhiều gia chủ lựa chọn nhất. Vì sao vậy? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngay sau đây của nuoitrong123!

Vì sao bạn nên trang trí ban công bằng các loại hoa rủ?

Các loại hoa rủ đẹp giúp ban công nhà nổi bật nhất phố - bo tui 4 ly do trang tri ban cong bang cac loai hoa ru 8

Mang lại vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng

Ban công thường có cấu trúc cứng nhắc với sự góp mặt của xi măng, sắt thép. Chính vì thế, để cân bằng lại kết cấu, tạo nên tổng thể hài hòa hơn, sự có mặt của các loại hoa rủ sẽ là ưu tiên hàng đầu. Nét mong manh, vẻ mềm mại của những khóm hoa xinh xắn cùng cành lá buông rũ nhẹ nhàng sẽ góp phần thổi hồn vào không gian mở của gia đình bạn, khiến mỗi góc nhỏ ban công trở nên tươi mới và tràn đầy sức sống đồng thời tạo ra điểm nhấn ấn tượng, khiến khách qua đường không khỏi mê mải ngắm nhìn.

Phù hợp với nhiều kết cấu chậu/giỏ chứa

Bạn thấy đấy, với những giỏ hoa treo, cây thân leo không phải là lựa chọn phù hợp; cây thân cỏ lại càng không vì nét cứng cỏi của nó. Ngược lại, với cành lá xõa nhẹ trong không trung, các loại hoa rủ vô cùng tương thích với dạng giỏ treo này.

Không phải ngoại lệ, chậu đứng, chậu kẹp chạy dọc lan can ban công cũng vậy, với khoảng không gian mở ra phia ngoài và phần dưới bình cực thoáng đãng, việc bố trí các loại hoa rủ trong các chậu/bình chứa kiểu này là đặc biệt phù hợp. Còn với các chậu cố định thì sao? Khi chậu có kích thước đủ cao (dạng lục bình) thì các loại hoa rủ cũng là lựa chọn không tồi bởi chúng sẽ phát triển thành tán đều và đẹp vây quanh bình lớn.

Có sức sống mãnh liệt, dễ trồng

Đặc điểm chung của các loại hoa rủ, thân bò là sinh trưởng rất nhanh, cho hoa sớm và đặc biệt là không kén đất. Như vậy, với khu vực có nhiều hạn chế về diện tích đất và điều kiện nuôi trồng như ban công thì chẳng hà cớ gì, chúng ta lại không lựa chọn nhóm thực vật đáng yêu này.

Ưa bóng bán phần

Ban công là nơi vừa có bóng râm, vừa có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp nên những loài thực vật sinh trưởng tốt nhất trong điều kiện này chính là những loài ưa bóng bán phần. Thật may mắn, hầu hết các loại hoa rủ đều nằm trong số đó.

Cây thân bò, cho hoa rủ thường ưa sáng nhưng là ánh sáng yếu, đặc biệt trong thời kỳ ra hoa. Ngoài ra, cây vẫn có khả năng chịu bóng tốt nên được xếp vào nhóm thực vật ưa bóng bán phần. Vậy nên nếu muốn tìm hoa trồng trong chậu nhỏ để trang trí ban công – nơi “chênh sáng chênh tối”, bạn đừng quên các loại hoa rủ nhé!

Các loại hoa rủ đẹp khiến ban công nhà nổi bật nhất phố

Dưới đây là  một số loài hoa rủ đẹp nên trồng trên ban công, mời quý độc giả cùng tham khảo:

Các loại hoa rủ đẹp giúp ban công nhà nổi bật nhất phố - bo tui 4 ly do trang tri ban cong bang cac loai hoa ru 7

Hoa pansee

Hoa pansee là loài hoa rủ có màu xanh tím với đường vân trắng như tạo hình mặt thú, trông rất lạ mắt. Hoa pansee là loài ưa sáng trực xạ, ưa ẩm vừa nên với những ban công hướng Tây hoặc hướng Nam, loài hoa xinh đẹp này là lựa chọn mà bạn chẳng thể bỏ qua.

Các loại hoa rủ đẹp giúp ban công nhà nổi bật nhất phố - bo tui 4 ly do trang tri ban cong bang cac loai hoa ru 6

Hoa lan hoàng dương

Màu vàng mù tạt của những dải lan hoàng dương mang vẻ đẹp hết sức thanh tú và đài các. Loài thực vật này thuộc giống chịu bóng, ưa đất mùn và ẩm. Bạn nên tưới cho cây 2 lần/ngày với bình phun dạng sương mù. Đặc biệt, rễ lan hoàng dương không có khả năng chịu úng nên hãy phối trộn vào đất trồng các loại xỉ than, xơ dừa để tăng cường độ thoáng nhé!

Các loại hoa rủ đẹp giúp ban công nhà nổi bật nhất phố - bo tui 4 ly do trang tri ban cong bang cac loai hoa ru 5

Hoa mười giờ

Hoa mười giờ là loài ưa sáng, nếu trồng trên ban công, bạn nên trồng dọc lan can hoặc lấn sang bên ngoài thành lan can để cây được đón nắng đầy đủ. Mười giờ có khả năng chịu khô hạn khá ấn tượng, tuy nhiên, cây chỉ cho bông đẹp trên những vùng đất ẩm vừa. Chính vì thế vào mùa hè, hãy năng tưới nước cho mười giờ theo chu kì ngày/lần vào sáng sớm. Trong giai đoạn cây chuẩn bị ra hoa, hãy ngưng tưới và bón phân tầm 5-7 ngày nhé!

Các loại hoa rủ đẹp giúp ban công nhà nổi bật nhất phố - bo tui 4 ly do trang tri ban cong bang cac loai hoa ru 4

Hoa dạ ngọc minh châu

Màu trắng thanh khiết cùng những cành hoa buông mảnh mai là điểm độc đáo riêng của hoa dạ ngọc minh châu. Loài thực vật này cũng thuộc nhóm thựa vật ưa ẩm và chịu bóng. Thế nên với những ban công khuất nắng như ban công hướng Nam và hướng Bắc, loài hoa nhỏ xinh này sẽ là lựa chọn vàng dành cho bạn.

Các loại hoa rủ đẹp giúp ban công nhà nổi bật nhất phố - bo tui 4 ly do trang tri ban cong bang cac loai hoa ru 3

Hoa phong lữ thảo

Hoa phong lữ thảo vừa có tạo hình bắt mắt, lại rất dễ chăm bón. Loài thực vật này không cần đến quá nhiều phân bón nhưng lại cần nhiều nước và ưa sáng vừa. Khả năng chịu ngập úng của phong lữ thảo cũng thuộc dạng trung bình kém, thế nên hãy trồng nó ở những vùng đất thoát nước nhanh, lý tưởng nhất là đất mùn pha thêm chút cát.

Các loại hoa rủ đẹp giúp ban công nhà nổi bật nhất phố - bo tui 4 ly do trang tri ban cong bang cac loai hoa ru 2

Hoa thanh tú

Thêm một loài hoa xanh lạ mắt trong danh sách các loại hoa rủ xinh đẹp nên trồng trên ban công nhà. Hoa thanh tú nở quanh năm, cây có sức đẻ nhanh rất mạnh. Nếu muốn có hoa to, đẹp, bạn hãy thường xuyên cắt tỉa cành hư hỏng, tưới nước theo chu kỳ 3-5 ngày/lần và ngưng 7-10 ngày trước thời kỳ ra hoa. Mẹo nhỏ dành cho bạn, nếu muốn cây nở hoa đồng loạt, bên cạnh việc ngưng tưới, bạn hãy bổ sung KNO3 để thúc hoa nở đều nhé!

Các loại hoa rủ đẹp giúp ban công nhà nổi bật nhất phố - bo tui 4 ly do trang tri ban cong bang cac loai hoa ru 1

Hoa dạ yến thảo

Cành lá mỏng manh và hoa cũng mỏng manh nhưng dạ yến thảo lại có khả năng sinh tồn vô cùng đặc biệt. Loài thực vật này nở hoa quanh năm, kể cả trong mùa đông giá. Tuy nhiên, bộ rễ của chúng lại không chịu được ngập úng, đồng thời khi thiếu nước, rễ cũng bị hủy hoại rất nhanh. Thế nên vào mùa đông, chúng ta nên tưới cây hằng tuần còn vào mùa hè, 2-3 ngày/lần là khoảng cách phù hợp.

Dạ yến thảo đẻ nhánh rất tốt, phát triển theo hướng tỏa tròn và muốn vậy, ở giai đoạn non bạn nên thường xuyên ngắt ngọn cho cây. Khi cây già và cho hoa kém sắc, nên cắt cành sát thân chính để cây đâm chồi lộc mới, cải thiện chất lượng hoa.

Các loại hoa rủ đẹp giúp ban công nhà nổi bật nhất phố - bo tui 4 ly do trang tri ban cong bang cac loai hoa ru

Hoa bông tuyết

Màu sắc và cấu tạo tán của hoa bông tuyết rất phù hợp với không khí giáng sinh đang gần kề. Loài thực vật này ưa ấm và ưa ẩm vừa. Chúng phát triển tối ưu trong nền nhiệt 17 – 25 độ và chúng ta chỉ nên tưới cho cây 2 ngày/lần. Trong giai đoạn sinh trưởng, bạn nên bón NPK theo tỉ lệ 1:1:1 với chu kỳ 2 tuần/lần. Ở thời điểm cây chuẩn bị ra hoa, hãy tăng gấp đôi lượng photpho để thúc hoa nở và cho màu rực rỡ hơn nhé!

Trên đây là danh sách các loại hoa rủ xinh đẹp nên trồng trên ban công nhà. Bạn có bị thu hút bởi những loài hoa mềm mại, đáng yêu này? Nếu có thì hãy bắt đầu ngay nhé! Nuoitrong123 chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

 

Thảo luận cho bài: Các loại hoa rủ đẹp giúp ban công nhà nổi bật nhất phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *