Các loại hoa trồng ban công hướng Tây cần được chăm sóc như thế nào?

Khi lựa chọn các loại hoa trồng ban công bạn nên căn cứ theo hướng vì mỗi loại cây có đặc điểm phát triển cũng như nhu cầu sinh trưởng khác nhau phụ thuộc chủ yếu vào ánh nắng mặt trời. Ban công hướng Nam và Đông Nam luôn là địa điểm lí tưởng cho cây và hoa sinh trưởng, phát triển. Một ban công phía Đông khuất nắng phù hợp với những cây ưa bóng như hoa cúc, hoa địa lan, hồng môn, … . Còn với ban công đón nắng trực tiếp thì có khó lựa chọn cây trồng không? Cũng không quá khó để lựa chọn các loại hoa giàn hay hoa trồng chậu treo ưa ánh sáng, chịu hạn tốt và cho vẻ đẹp bắt mắt nhé!

Tuy không là một khu vực lợi thế nhưng nó cũng không phải là quá khó khăn với những giàn hoa giấy, hoa tử đằng hay chậu hoa mười giờ, hoa dừa cạn, hoa phong lữ, hoa triệu chuông, …. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ cách chăm sóc riêng cho các loại hoa trồng chậu treo ở ban công hướng Tây.

>>> Tư vấn trồng cây cảnh theo hướng ban công

Hoa mười giờ

Hoa mười giờ là một trong các loại hoa trồng ban công phổ biến vì chúng dễ trồng, dễ chăm sóc, màu sắc lại đẹp. Hoa mười giờ được trồng chủ yếu bằng cách giâm cành. Bạn chỉ cần găm thân hoa vào đất là cây sẽ sống.

Các loại hoa trồng ban công hướng Tây cần được chăm sóc như thế nào? - cac loai hoa trong ban cong huong tay can duoc cham soc nhu the nao 1

Với một ban công hướng Tây vô cùng thích hợp với loài hoa này. Hoa mười giờ ưa nắng và càng nắng to thì hoa càng nở rực rỡ. Do vậy, chúng thường được trồng trong những chậu nhỏ treo ngoài ban công cho ánh nắng hoà quyện vào cây lá bất cứ lúc nào.

Hoa dừa cạn

Trong số các loại hoa trồng chậu treo thì dừa cạn là một loại hoa chịu nhiệt, chịu hạn tốt. Song bạn cần lưu ý đến cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cây và cải tạo đất để cây khoẻ mạnh. Về bệnh của cây thì bạn lưu ý dừa cạn thường bị nấm và thối rễ. Trong trường hợp cây bị nấm thì bạn cần cắt nay những cành bị nấm đi trước khi chúng lan sang những cành khác, nặng thì cây có thể chết. Khi cây có biểu hiện héo rũ thì có nghĩa là cây đã bị úng rễ. Bạn cần bón thêm phân siêu ra rễ dể cây phục hồi. Những biểu hiện này bạn cũng cần quan sát hàng ngày và xử lí ngay vì chúng phát tán và gây hại cho cây rất nhanh.

Các loại hoa trồng ban công hướng Tây cần được chăm sóc như thế nào? - cac loai hoa trong ban cong huong tay can duoc cham soc nhu the nao 2 640x427

>>> Có thể bạn chưa biết cách trồng hoa dừa cạn đơn giản 

Hoa phong lữ

Các loại hoa trồng ban công hướng Tây cần được chăm sóc như thế nào? - cac loai hoa trong ban cong huong tay can duoc cham soc nhu the nao 3

Phong lữ là một loài hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, được trồng nhiều ở những nơi có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Phong lữ thảo gồm loại cánh đơn và kép với màu sắc đa dạng. Chúng thích hợp trồng trong chậu hoặc giò treo. Hoa phong lữ không cần nhiều nước nhưng cần được bón phân đều đặn để hoa có thể nở rực rỡ. Hoa thường nở rộ suốt từ mùa đông đến mùa hè. Mỗi đợt hoa nở kéo dài hơn 2 tuần. Sau khi hoa tàn, dùng dao sắc cắt bỏ thân cây sát gốc, tỉa bỏ lá già, xới xáo mặt bầu, bón thêm phân, tưới đủ nước cây sẽ tiếp tục đâm chồi để cho những lứa hoa mới.

>>> Tham khảo ngay cách chăm sóc các loài hoa tại đây: https://trangtribancong.vn/cham-soc-hoa/

Hoa triệu chuông (dạ yến thảo)

Triệu chuông là loại hoa dễ trồng, dễ chăm sóc và màu sắc hoa khá đa dạng từ trắng, hồng, tím đến đỏ, xanh. Hoa phát triển nhanh và nở đẹp khi được trồng ở nơi có nhiều ánh mặt trời. Bởi thế, chúng là một trong các loại hoa trồng trang trí cho ban công phía Tây. Triệu chuông cho hoa liên tục nên cần nhiều dinh dưỡng. Bạn chú ý bổ sung thêm phân bón NPK bằng cách hoà tan và tưới vào gốc cây. Khi tưới phân xong bạn cần tưới nước ngay để tránh cây bị xót mà chết.

Các loại hoa trồng ban công hướng Tây cần được chăm sóc như thế nào? - cac loai hoa trong ban cong huong tay can duoc cham soc nhu the nao 4 640x475

Với các loại hoa trồng ban công điển hình trên, bạn có thể thoả sức trang trí cho không gian tràn ngập nắng với màu xanh và vô vàn sắc màu khác của hoa. Sẽ không khó nếu bạn bỏ chút thời gian tìm hiểu về chúng. Chắc chắn mọi người sẽ rất ngạc nhiên về nghệ thuật làm vườn của bạn đấy!

Chúc bạn thành công!

Thảo luận cho bài: Các loại hoa trồng ban công hướng Tây cần được chăm sóc như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *