Kỹ thuật nhân giống cây không khí

Kỹ thuật nhân giống

Cây không khí được nhân giống bằng cách tách chồi. Trong khoảng thời gian nở hoa , nhánh hoặc chồi sẽ bắt đầu phát triển tại các nách lá của thân cây. Chồi non của Tillandsia có hình dáng là phiên bản thu nhỏ của cây không khí mẹ.

Những chồi non này có thể được tách ra bằng cách kéo chúng ra xa khỏi cây cha mẹ. Sau khi được tách riêng, các cây không khí con sẽ bắt đầu chu kỳ sinh trưởng của chúng một cách độc lập.

Kỹ thuật nhân giống cây không khí - ky thuat trong cay khong khi 02

Loài cây này vừa có tác dụng điều hòa không khí, vừa có tác dụng trang trí

Trong giai đoạn đầu sau khi tách ra từ cây mẹ, người trồng cần chú ý đến việc chăm sóc các cây không khí con. Người chăm sóc cây cần quan tâm đến nhu cầu nước của cây con, ngâm cây từ 20-30 phút trong một bát nước ở nhiệt độ phòng sau đó nhẹ nhàng lắc nước còn đọng trên lá và nách lá. Chu kỳ thực hiện việc ngâm cây không khí con phải được lặp đi lặp lại 2-3 lần mỗi tháng.

Cách chăm sóc cây không khí

Lọai cây này có thể tồn tại được ở nhiệt độ từ âm 10 đến trên 35 độ C, nhưng phù hợp nhất vẫn là những vùng khí hậu nóng ẩm. Nếu người chơi trồng chúng ở trong nhà thì sự phát triển sẽ chậm hơn do thiếu ánh sáng để quang hợp.

Người trồng cần lưu ý treo cây ở khu vực có ánh nắng, nơi có độ ẩm cao, tránh ánh nắng trực tiếp buổi trưa và xế chiều. Ngoài ra, cây cần được tưới nước (phun sương) tùy vào điều kiện về hơi nước xung quanh, nên phun từ 2 đến 7 ngày / lần. Tuy nhiên, nếu cây được trồng phía trên bể cá thì không cần phải tưới nước nhiều.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Kỹ thuật nhân giống cây không khí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *