Nuoitrong123  »  Kĩ thuật chăm sóc vật nuôi   »   Các loại thức ăn dành cho giai đoạn vỗ béo Heo

Các loại thức ăn dành cho giai đoạn vỗ béo Heo

Trong chăn nuôi heo hiện nay việc vỗ béo heo, chăm sóc, nuôi dưỡng đòi hỏi phải có công nghệ hỗ trợ nhằm nâng cao năng xuất chăn nuôi và giảm các chi phí dư thừa không cần thiết.

Các loại thức ăn dành cho giai đoạn vỗ béo Heo - chan nuoi heo 300x173

Chăn nuôi heo

Chăn nuôi heo thịt hiện nay đang rất phát triển, những trang trại công nghiệp với quy mô lớn không phải là điều quá xa lạ, bên cạnh những trang trại thành công có những trang trại chăn nuôi chưa thực sự hiệu quả do chưa có năng xuất và phòng chống các loại bệnh ở heo chưa tới nơi tới chốn.

Để chăm sóc heo hiệu quả, chế độ dinh dưỡng chiếm tới 70% chi phí sản xuất bới đây là yếu tố quan trọng liên quan tới chất lượng sản phẩm thịt.

Nhu cầu về protein và các acid amin rất quan trọng và sử dụng vào các giai đạn khác nhau ta cần hiểu được nhu cầu dinh dưỡng của từng giai đoạn của heo thịt.

Thức ăn dành cho heo:

Các loại thức ăn dành cho giai đoạn vỗ béo Heo - chan nuoi heo11 300x199 1

Chăn nuôi heo

  • Thức ăn đậm đặc: Thức ăn đậm đặc là loại thức ăn đã được chế biến sẵn, có ít nhất từ ba nguồn nguyên liệu, phối hợp theo những công thức nhất định, đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho từng đối tượng vật nuôi, độ tuổi, năng suất sản phẩm khác nhau. Đặc điểm của thức ăn đậm đặc là: tổng hợp từ nhiều nguồn nguyên liệu và đều qua chế biến nên hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ tiêu hoá, hấp thu, hợp vệ sinh và tiện lợi trong bảo quản, vận chuyển và sử dụng. Sản xuất công nghiệp nên giá thành hạ. Hiệu quả chăn nuôi cao khi sử dụng hợp lý thức ăn đậm đặc.
  • Phân loại thức ăn đậm đặc. Dựa vào thành phần thức ăn đậm đặc mà phân ra các loại:

+ Thức ăn đậm đặc. Thành phần chính là thức ăn tinh, có trộn thêm khoáng, vitamin, kháng sinh và các chất có hoạt tính sinh học khác. Khi sử dụng trộn thêm với thức ăn thô, xanh, củ quả, nhiều nước để có khẩu phần hoàn chỉnh.

+ Thức ăn siêu đậm đặc. Thành phần gồm đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng theo nhu cầu của đối tượng vật nuôi. Khi sử dụng chỉ cần cho vật nuôi ăn theo hướng dẫn trên bao bì và uống đủ nước.

+ Thức ăn đậm đặc bổ sung là hỗn hợp nhằm bổ sung khoáng, vitamin, kháng sinh, kích tố, hoặc các hoạt chất sinh học khác. Khi sử dụng chỉ bổ sung với lượng nhỏ (theo hướng dẫn) để hiệu quả sử dụng khẩu phần tăng lên.

Trên cơ sở hiểu biết cơ bản về các loại thức ăn trên đây, người chăn nuôi sẽ lựa chọn và chế biến, bảo quản, sử dụng cho phù hợp với từng đối tượng trong chăn nuôi heo và điều kiện chăn nuôi cụ thể.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Các loại thức ăn dành cho giai đoạn vỗ béo Heo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.