Cách Chăm Sóc Cây Lược Vàng

Mang trong mình vẻ đẹp thanh tao, trang nhã Cây lược vàng sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn có nhiều công dụng chữa bệnh. Chất steroid trong cây chính là phytosterol.

Cách Chăm Sóc Cây Lược Vàng - nghien cuu ve cay luoc vang 640x480

Tên khoa học:  Callisia fragrans

Giá tham khảo (click vào đây).

Khuyến mãi (click ở đây)

Hòa mình với nhịp thở thiên nhiên giúp tâm hồn thư thái, giúp bạn tập trung và sáng tạo hơn. Chính vì thế mà việc đưa mảng xanh vào không gian nội thất ngày một được ưa chuộng. Mang trong mình vẻ đẹp thanh tao, trang nhã Cây lược vàng sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn có nhiều công dụng chữa bệnh. Chất steroid trong cây chính là phytosterol. Chất này có hoạt tính estrogen, tác dụng sát khuẩn, chống xơ cứng và kháng ung thư. Cây lược vàng còn có khả năng tẩy uế không khí ô nhiễm trong phòng, phóng thích những chất có ích cho việc điều trị các bệnh thuộc đường hô hấp. Nên cây phù hợp cho những ai thích sưu tầm cây thuốc, những người bận rộn cho đến những ai thích tư duy nghệ thuật hay thích cuộc sống bình yên.

Cách Chăm Sóc Cây Lược Vàng - cay luoc vang 1 640x457

Hình thái: Thân Cây lược vàng ngắn, dựng lên, lan rộng, phân nhánh, hơi ưởng ẹo cong, từ nách lá mọc ra những nhánh thân ngang bên.

Lá : bền dai màu xanh tươi đến màu xanh đỏ nhạt, tùy thuộc vào cường độ ánh sáng lá chuyển thành màu đỏ tím. Trên những thân màu tía, xoắn xen kẻ, hẹp và lá dài 15–25cm x 2,5–5cm ) . Cây lược vàng không cuống, bầu dục đến mũi giáo rất nhọn ở một điểm.

Cách Chăm Sóc Cây Lược Vàng - cay luoc vang 640x480

Phát hoa : mau tàn, lẻ tẻ vào đầu mùa xuân đến mùa thu tùy theo khí hậu, thân nách lá xanh tím khoảng 10 cm, lá bắc bầu dục, bó hoa nhỏ.

Hoa lưỡng phái 3 cánh và 3 đài, 6 nhụy đực 2 bao phấn và 1 chỉ nhuyển mang cụm lông ở đầu.
Những hoa nhỏ, họp thành cụm 3 ở nách lá, màu trắng hồng, mùi thơm.

Trái : Viên nang nhỏ, tự khai, 3 mảnh chứa những hạt rất nhỏ khoảng 1 mm.

Điều kiện sống:  Cây lược vàng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, đủ ẩm, độ ẩm không khí từ 45-60%. Nhiệt độ tối thích từ  20-25%.

Chăm sóc:  Là loại cây ưa đất ẩm, nên ngày nào cũng phải tưới nước ít nhất 1 lần, tốt nhất là từ 5 đến 6 giờ chiều. Cây lược vàng cần ánh nắng để phát triển nên có thể .Nhưng vào tháng 5, tháng 6 âm lịch nắng gay gắt, nếu Cây lược vàng bị phơi nắng cả ngày có thể héo và chết.

Cách Chăm Sóc Cây Lược Vàng - cay luoc vang 1 jpg 640x360

Nhân giống:  Dùng nhánh (còn gọi là vòi) trồng, hoặc dùng thân cắm xuống đất.

Không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn có nhiều công dụng chữa bệnh. Cây lược vàng phù hợp cho những ai thích sưu tầm cây thuốc, những người bận rộn cho đến những ai thích tư duy nghệ thuật hay thích cuộc sống bình yên.

Thảo luận cho bài: Cách Chăm Sóc Cây Lược Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *