Cách làm bả mồi diệt Ruồi từ thuốc bảo vệ thực vật

Thuốc bảo vệ thực vật( BVTV) ngoài tác dụng phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng thì có thể dùng làm bả mồi để tiêu diệt các loài côn trùng gây hại như ruồi, kiến…

Có hai cách để tiêu diệt hay hạn chế ruồi xâm nhập như sau:

1. Cách làm bả mồi diệt ruồi từ thuốc BVTV

Thành phần bả mồi diệt ruồi:

– Thuốc BVTV hiệu OSHIN 20WP ( 6,5 gam) đây là thuốc trừ sâu rầy có xuất xứ Nhật Bản.
–  Đường cát : 1-2 muỗng canh
–  Nước sạch: 50ml
–  Một ít bột tôm hay cá tạo mùi hấp dẫn côn trùng.
–  Một cái dĩa nhựa có kích thước 20-25 cm có đáy sâu ( sử dụng một lần rồi bỏ đi)

Trộn đường cát vào 50ml nước quậy cho tan đường xong đỗ vào đựng trong dĩa, bỏ bột tôm cá và 1/3 gói thuốc Oshin trên trộn đều thành hỗn hợp sền sệt. Đặt dĩa bả mồi tiêu diệt ruồi ở những nơi có nhiều ruồi, lưu ý tránh không cho trẻ em tiếp xúc bả mồi, không cho gia súc gia cầm ăn phải bả mồi này.

Cách tiêu diệt ruồi bằng bả mồi thường dùng nơi rộng rải thoáng mát ít người qua lại, hạn chế dùng nơi đô thị chật hẹp dễ làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người và môi trường.

2. Xua đuổi ruồi bằng mẹo

Vì ruồi ưa thích nơi sáng và sợ bóng tối nên vào ban đêm người ta thường mở đèn sáng và cho quạt thổi mạnh xua đuổi ruồi bay ra ngoài, sau đó đóng cửa không cho ruồi bay trở lại vào nhà.

Vào ban ngày do ruồi có mắt kép, phản xạ nhanh với ánh sáng phản chiếu bởi loại gương cầu. Vì vậy, người ta cho nước sạch vào túi nilon trong suốt rồi cột chặt miệng( loại đựng 1-2 kýlôgam ), đặt các túi nước gần nơi để thức ăn hay trong bếp có nhiều ánh sáng, ruồi bay đi bay lại gặp phải ánh sáng phản quang từ các túi nilon đựng nước, ruồi sợ sẽ bay ra.

Theo Báo Mới .com

Thảo luận cho bài: Cách làm bả mồi diệt Ruồi từ thuốc bảo vệ thực vật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *