Cách trị Nhện đỏ hại khoai Tây giống

Loại nhện đỏ này có kích thước rất nhỏ, mắt thường khó nhận biết, nhất là khi chúng chui rúc ẩn nấp sâu vào trong các u rễ hoặc chân mầm khoai.Cách trị Nhện đỏ hại khoai Tây giống - cach tri nhen do hai khoai tay giong

 

Mấy năm gần đây, nhện đỏ phá hại khá nhiều trên khoai tây giống ở một số địa phương. Lúc đầu loài nhện đỏ gây hiện tượng đỏ cháy trên ngọn và lá các cây khoai tây trồng bằng phương pháp cắt mầm, sau đó chuyển sang hại mầm trên củ giống trong kho bảo quản.

Loại nhện đỏ này có kích thước rất nhỏ, mắt thường khó nhận biết, nhất là khi chúng chui rúc ẩn nấp sâu vào trong các u rễ hoặc chân mầm khoai. Nếu dùng kính lúp phóng to khoảng 10 lần sẽ thấy hình dạng và cách di động của nhện đỏ giống như con cái ghẻ màu đỏ tươi. Nhện đỏ cũng phá hại mầm non và lá non cây khoai tây bằng cách chích hút vào các bộ phận này. Các lá non, ngọn non, mầm củ khoai tây giống khi bị hại sẽ chết vì bị hút hết chất dinh dưỡng.

Có thể phòng trừ nhện đỏ bằng cách phun Bi58 0,1%, Wofatox 0,2%, đặc biệt có thể phun Alfatin là thuốc có tác dụng rất tốt để diệt trừ nhện đỏ mà không gây kháng thuốc ở loài sâu này. Liều lượng sử dụng 3ml cho 10 lít dung dịch. Phun ướt củ, sau 1 tuần phun lần 2 sẽ diệt sạch nhện đỏ.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách trị Nhện đỏ hại khoai Tây giống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *