Cách trồng rau mầm tại nhà đơn giản

Rau mầm là loại giàu có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cách trồng rau mầm bằng giấy ăn lại đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự tay trồng tại nhà, không những tiết kiệm là còn đảm bảo chất lượng rau. Hãy cùng tham khảo cách trồng rau mầm bằng giấy ăn dưới đây.

1, Cách trồng rau mầm bằng giấy ăn

Cách trồng rau mầm tại nhà đơn giản - cach trong rau mam1 Copy 300x252

Cách trồng rau mầm bằng giấy ăn (hình 1)

Hạt giống :   Nên chọn hạt giống chuyên để trồng rau mầm có nguồn gốc rõ ràng. Tuyệt đối không mua các loại hạt giống rau thông thường hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì những loại hạt giống này thường chứa chất bảo quản.

Lần đầu trồng bạn nên chọn loại hạt giống to như các loại sau: củ cái trắng, đỗ hà lan, hạt hướng dương, đậu đỏ…vì những loại hạt to, cây sẽ cứng cáp hơn. Sau khi trồng thành thạo có thể trồng hạt giống loại nhỏ như cải ngọt, lơ xanh… vì loại này cây lên hơi yếu, dễ nghiêng ngả.

Giấy ăn: Chỉ cần lấy loại giấy ăn thường dùng.

Khay: Bạn có thể tận dụng khay nhựa, i-nox, xong, nồi.

Bước 2: Thực hiện

Hạt giống được ngâm theo tỉ lệ 2 sôi-3 lạnh. Nếu không cầu kỳ thì bạn sờ thấy nước ấm ấm là được rồi. Loại bỏ những hạt lép, nhỏ, sâu, nó sẽ không nảy mầm hoặc nếu có nảy mầm thì không lớn nhanh hoặc giữa chừng thì bị chết. Sau khi ngâm, rửa hạt giống qua nước.

Tùy vào hạt giống to, nhỏ mà thời gian ngâm khác nhau. Hạt củ cải trắng, đỏ, bạn ngâm 5-6 tiếng. Hạt rau muống, hướng dương để 10-12 tiếng.

Rải giấy ăn vào khay và tưới đẫm nước. Rau đó gieo hạt lên trên và tưới nước đẫm hạt.

Bước 3: Tưới nước hàng ngày

Cách trồng rau mầm tại nhà đơn giản - cach trong rau mam2 Copy 300x225

Nên tưới 1-2 lần mỗi ngày. Mầm sẽ nhú lên dần dần và lượng nước cũng cần nhiều hơn. Nhưng đừng tưới nhiều quá sẽ bị úng.

Để khay rau trong bóng tối tránh ánh sáng từ 1 ngày đến 3 ngày tùy theo từng loại rau. Đừng lo rau bị vàng khi nào cho ra ánh sáng là xanh ngay.

Bước 4: Thu hoạch

Sau khi cho ra ánh sáng, rau sẽ xanh. Sau 7 ngày là bạn thu hoạch được rồi. Bạn yên tâm vì tay không hề dính đất và khi rửa cũng rất nhanh. Bạn dùng kéo cắt bỏ gốc (giấy ăn).

2. Một số món ăn chế biến từ rau mầm

Cách trồng rau mầm tại nhà đơn giản - cach trong rau mam3 300x225 1

Cách trồng rau mầm bằng giấy ăn (hình 3)

– Salad ra mầm hướng dương: Rau mầm Hướng Dương: 100-150, có thể thêm vào 50-100g các loại rau mầm khác như Đậu cô Ve hay đậu Hà Lan, dầu olive (hay dầu hướng dương): 100m, tỏi băm nhuyễn: 5-10g, hành tím băm: 5-10g, dấm trắng (hay nước quả tắc): 30ml, để cho có đủ sắc, ta cũng có thể thêm vào một ít ớt chuông đỏ cắt nhỏ và cà rốt thái mỏngm gia vị: một ít Hạt tiêu trắng, muối, mù tạt vàng: 3g, tương ớt: 5g, hạt điều: 20g.

Cách làm: Cho dấm, tỏi, hành vào một cái tô. Cho ít dầu ăn vào hỗn hợp từ từ (khoản 2 muỗng cà phê). Dùng phối đánh trứng trộn đều đến khi hỗn hợp sánh và sền sệt lại.

– Bánh mì kẹp thịt gà: một chiếc bánh mì, 1 lườn gà đã làm chín (luộc, hấp, xào) thái lát mỏng, 1/4 cup (khoảng 50gr) mayonnaise (hoặc sốt bạn yêu thích), 1 cọng cần tây, 1 cọng hành lá: thái nhỏ, 30gr rau mầm đậu Hòa Lan, cắt đôi hoặc ba, muối và tiêu.

Cho gà, mayonaise, cần tây, hành, rau mầm đậu Hoà Lan vào bát trộn đều cho đến khi quện vào nhau. Cho một chút muối và tiêu vào trộn tiếp. Nhồi vào bánh mì và nướng cho giòn.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách trồng rau mầm tại nhà đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *