Cây Chuối rẻ quạt – Chuối Quạt – Chuối Cọ

Chuối rẻ quạt còn được gọi là cây chuối quạt hay chuối cọ. Tên khoa học : Ravenala madagascariensis là một loài thực vật thuộc họ Thiên điểu (Strelitziaceae).

Cây Chuối rẻ quạt - Chuối Quạt - Chuối Cọ - cay chuoi re quat chuoi quat chuoi co 1 640x480

Đặc điểm hình thái

Cây có thân hóa gỗ, cao trung bình 7 mét (có thể tới 10 m). Lá hình bầu dục có cuống dài, xếp trật tự 2 bên thân tạo thành khối dẹt trông giống như chiếc quạt giấy màu xanh xòe ra. Khi lá rụng đi để lại vết sẹo và thân cây màu xám nâu.

Hoa lớn màu trắng mọc ở kẽ lá, phần trên ngọn. Hoa có hình dạng tương tự như những loài khác cùng họ (hoa nở ra trông giống hình dáng con chim thiên đường nên đặt tên là họ Thiên điểu), mặc dù vậy hoa của chuối rẻ quạt không được đánh giá cao bởi màu sắc đài hoa là màu xanh giống bẹ lá, hơn nữa dù cả chùm hoa khá to nhưng phần cánh hoa nở ra lại tương đối nhỏ, màu trắng ít nổi bật.

Ngoài ra hoa có mật ngọt thu hút ong, ruồi, kiến. Thường ra hoa vào mùa thu, tuy nhiên có sự sai khác do thời tiết.

Cây Chuối rẻ quạt - Chuối Quạt - Chuối Cọ - uom20chuoi20re20quat

Chuối rẻ quạt được ươm trồng sãn sàng cung cấp cho thị trường

Trồng và chăm sóc :

Cây đòi hỏi trồng ở vị trí thoáng rộng, có nhiều nắng (lúc nhỏ thì không cần nhiều nắng). Cây hấp thụ tốt phân bón, đặc biệt là lượng phân đạm cao trong thời kì phát triển. Cây phát triển tới chiều cao trung bình 7 mét và yêu cầu lượng nước trung bình.

Chuối rẻ quạt ưa ẩm đủ ánh sáng, sinh trưởng ở nhiệt độ 23 – 32 độ C.

Chuối rẻ quạt ở Việt Nam được dùng để làm cây cảnh ngoại thất , từ lâu cây được nhập trồng nhiều nơi, được xem là một đối tượng tôn tạo cảnh quan có giá trị trong hệ thống cây xanh đô thị. Đến những thành phố lớn, chúng ta dễ dàng bắt gặp nó ở các tiền sảnh, sân vườn biệt thự, các công viên, khuôn viên công sở.

Cây Chuối rẻ quạt - Chuối Quạt - Chuối Cọ - chuoi20re20quat20trang20tri20san20vuon

Chuối rẻ quạt dùng làm cây cảnh trang trí sân vườn sân vườn biệt thự, các công viên, khuôn viên công sở.

Nguồn: caycanhvanphongdep.com

Thảo luận cho bài: Cây Chuối rẻ quạt – Chuối Quạt – Chuối Cọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *