Chăm sóc cho cây Thần Kỳ đậu trái

Cây Thần Kỳ rất mau ra nhiều bông, đó là những nụ hoa be bé như hạt gạo dấu trong nách lá, khi hoa nở tỏa hương thơm nhẹ, cây thần kỳ cho rất nhiều bông, nhưng để cây thần kỳ đậu trái thì cần lưu ý các yếu tố sau.

Chăm sóc cho cây Thần Kỳ đậu trái - cham soc cho cay than ky dau trai 500x375

1. Chú ý nơi để cây thần kỳ có đủ ánh sáng không

Cây thần kỳ có thể mọc tốt  nơi bóng râm hay có ánh sáng hoàn toàn, nếu cây thần kỳ trong lưới che hay bóng râm thì lá to hơn, nhánh vượt dài và ít ra bông ra trái.

Cần để cây thần kỳ nơi có ánh sáng đầy đủ hay chỉ nắng buổi sáng là cây có thể ra nhiều bông và kết trái dễ dàng.

2. Chế độ bón phân phù hợp giúp ra trái nhanh hơn

Thường cây thần kỳ có từ 3-4 năm tuổi là ra rất nhiều bông nhỏ nhưng trái khó đậu do cây không đủ  dinh dưỡng . Chúng ta cần bón thêm bổ sung hai đợt bón phân gồm một đợt phân trùn quế lên mặt chậu, rải lớp phân trùn quế dầy khoảng 3 cm. Sau 10-12 ngày bón thêm phân NPK tím 15.5.25 TE với liều lượng cây nhỏ thì 1 muỗng cà phê, cây lớn thì 2-3 muỗng, rải đều xung quanh gốc, tránh rải sát gốc cây, tưới nước đầy đủ sau khi bón phân hạt ( hàng tháng có thể bón làm hai đợt như vậy).

Phân trùn quế sẽ giúp bộ rễ cây phát triển, và phân NPK có hàm lượng kali cao sẽ giúp cây đậu trái nhiều.

3. Cắt tỉa bớt cành nhánh phía trong tán lá để tập trung dinh dưỡng kết trái

Trường hợp cây thần kỳ nhiều cành nhánh, lá xum xuê thì cũng rất khó kết trái mặt dù cây ra hoa rất nhiều. Chúng ta có thể dùng kéo bén tỉa bỏ bớt những nhánh nhỏ yếu ớt phía trong thân, hay cắt bỏ những nhánh không có ánh sáng chiếu tới.Cách tỉa này sẽ giúp cây có dinh dưỡng nuôi những bông đầu cành, sẽ nhanh ra trái hơn.

Nguồn: Sưu tầm

Tìm bài này trên Google:

  • cay than ky

Thảo luận cho bài: Chăm sóc cho cây Thần Kỳ đậu trái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *