Chia sẻ cách trồng rau Muống bằng cành

Ngoài cách gieo hạt chúng ta còn có cách trồng rau muống bằng cành, với cách này thời gian được thu hoạch sẽ rút ngắn lại, cây cũng vẫn có thể phát triển khỏe mạnh. Hãy cùng tìm hiểu cách trồng rau muống bằng cành ngay sau đây nhé.

Chia sẻ cách trồng rau Muống bằng cành - cach trong rau muong bang canh1 300x233 1

Cách trồng rau muống bằng cành (hình 1)

Chuẩn bị giống rau muống

Nếu thực hiện cách trồng rau muống bằng cành bạn nên chọn cành bánh tẻ không bị sâu bệnh.

Chuẩn bị đất trồng và chậu trồng rau

Rau muống có thể trồng quanh năm, trong mùa mưa nên có biện pháp phòng chống sâu bệnh cho cây.

Có thể trồng rau muống trên nhiều loại đất khác nhau. Trồng rau tại nhà thì bạn nên sử dụng loại đất trồng chuyên dụng có bán tại cửa hàng, loại đất này đã chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng đảm bảo cho cây phát triển.

Bạn có thể mua chậu trồng rau hay sử dụng thùng xốp, xô chậu nhựa đã hỏng để trồng, đục lỗ ở dưới đáy chậu để cây có thể thoát nước tránh ngập úng.

Cho đất bằng mặt chậu, chia đều khoảng cách giữa cách cành trong chậu, trồng thẳng hàng theo diện tích mặt chậu.

Chia sẻ cách trồng rau Muống bằng cành - cach trong rau muong bang canh2 300x199

Cách trồng rau muống bằng cành (hình 2)

Chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh

Tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng và buổi chiều tối, bắt sâu bệnh hay nhổ cỏ cho cây. Không sử dụng phân bón cho cây khi cây đang vào gia đoạn thu hoạch. Khi thu hoạch bấm ngọn rau sát gốc, không bấm quá ngắn, cây sẽ đâm được nhiều chồi nhưng chồi nhỏ, cho kết quả không cao.

Rau muống cho thu hoạch nhiều lứa, nên phải thu hoạch đúng lứa, không để rau già làm giảm phẩm chất. Sử dụng dụng cụ hợp vệ sinh để thu hoạch, cần loại bỏ các lá già, lá bị sâu bệnh. Chú ý rửa sạch không để dập nát, để ở nơi khô mát.

Rau muống vốn là một loại thực phẩm phổ biến và thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình Việt. Đây là loại rau rất bổ dưỡng bởi chứa nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C, tốt cho người mắc bệnh thiếu máu, loãng xương, huyết áp thấp và phụ nữ mang thai.

Chia sẻ cách trồng rau Muống bằng cành - cach trong rau muong bang canh3 300x225

Cách trồng rau muống bằng cành (hình 3)

Tuy nhiên, rau muốn lại lại là món đặc biệt cần “kiêng kỵ” đối với những ai đang bị vết thương trên da bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.

Theo kinh nghiệm dân gian, những người bị viêm đau nhức khớp, bệnh gout hay bị viêm đường tiết niệu thận do sỏi và huyết áp cao thì không nên ăn rau muống. Bởi vậy, nếu gia đình bạn có người bị các bệnh này thì cũng nên hạn chế.

Để đảm bảo cho sức khỏe, cũng như duy trì món rau nhiều lợi ích trong các bữa cơm gia đình, chúng ta cần đảm bảo vệ sinh bằng cách rửa sạch từng ngọn, ngâm nước muối loãng.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Chia sẻ cách trồng rau Muống bằng cành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *