Cụ Rùa già nhất thế giới lần đầu tiên được… ‘tắm’

Cụ rùa khổng lồ Jonathan đứng như tượng khi tôi tắm. Tôi không biết rằng liệu cụ cảm thấy thoải mái, hay là đang nghĩ: Cuối cùng tôi đã được tắm”

Động vật sống lâu nhất thế giới đang thích thú hưởng thụ lần tắm đầu tiên trong suốt cuộc đời 184 tuổi. Đó là khoảng khắc khi cụ rùa khổng lồ Jonathan được các chuyên gia dùng xơ mướp, bàn chải mềm và xà phòng đặc biệt để kỳ cọ sạch sẽ sau nhiều thế kỷ bụi bẩn, theo Mirror.

Tiến sĩ Joe Hollins, bác sĩ thú y có tiếng tại St Helena (Nam Đại Tây Dương), nơi cụ rùa Jonathan sinh sống, đã quyết định vệ sinh sạch sẽ, bảnh bao để dành cho cụ rùa suất thăm quan Hoàng gia đặc biệt trong một vài tuần tới. Ông cẩn thận cọ từng ngóc ngách trên mai lưng của cụ rùa Jonathan để loại bỏ màu đen bùn và phân chim trong khi cụ rùa Jonathan vui vẻ gặm cỏ.

Cụ Rùa già nhất thế giới lần đầu tiên được... 'tắm' - rua khong lo gia nhat the gioi lan dau tien duoc tam.01

Cụ rùa khổng lồ cảm thấy thích thú khi lần đầu tiên được tắm rửa

Lần tắm này không nhằm mục đích y tế nào mà chỉ để chuẩn bị cho một cuộc viếng thăm đến hòn đảo St Helena trong lễ khánh thành sân bay mới vào tháng 5. Người ta biết đến sự xuất hiện của Jonathan khi cụ 50 tuổi vào năm 1882. Hiện các chuyên gia đang thiết lập một chế độ ăn uống giàu calo đặc biệt cho Jonathan vì sức khỏe của cụ rùa đã dần suy yếu.

Tiến sĩ Hollins, 58 tuổi, cho biết: “Trước kia, người canh giữ Jonathan có quan điểm thích để cụ rùa tự nhiên nên có lẽ đây là lần đầu tiên cụ được tắm rửa sau 184 năm. Chúng tôi đã kỳ cọ cẩn thận vì cụ sẽ được gặp những vị khách hàng Hoàng gia, do đó chúng tôi muốn cụ “bảnh bao” nhất có thể”.

“Jonathan có rất nhiều bụi bẩn và dường như cụ rất hài lòng khi tham gia trải nghiệm này. Jonathan đứng như tượng khi tôi tắm cho cụ. Tôi không biết rằng liệu cụ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hay là đang nghĩ: Cuối cùng, tôi đã được tắm lần đầu tiên”, tiến sĩ hài hước chia sẻ.

Cụ rùa khổng lồ Jonathan dài hơn 1 mét và cao hơn 60cm, cụ đến St Helena vào cuối thế kỷ 19 và là món quà từ Seychelles dâng tặng cho thống đốc. Trong cả cuộc đời trú ngụ tại Seychelles, cụ rùa đã chứng kiến 28 đời thống đốc Anh đến và đi, cùng với đó là sự lên ngôi của 8 vị vua Anh từ George IV đến Elizabeth II cùng 51 Thủ tướng Anh cầm quyền tại ngôi nhà số 10 phố Downing. Sau khi cụ rùaHarriet khổng lồ qua đời vào năm 175 tuổi, cụ rùa Jonathan đã được công nhận là động vật đất sống lâu đời nhất trên thế giới.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cụ Rùa già nhất thế giới lần đầu tiên được… ‘tắm’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *