Rùa con bạch tạng hiếm gặp nhất địa cầu xuất hiện trên bờ biển Úc

Trên bãi biển Castaway, Úc, các nhân viên tình nguyện của đội chăm sóc bãi biển phát hiện một chú rùa con bị mắc chứng bạch tạng cực hiếm gặp.

Một chú rùa con bị mắc chứng bạch tạng cực hiếm gặp đã được nhìn thấy trên bãi biển Castaway (bang Queensland, Úc). Chú rùa bạch tạng này được bắt gặp khi các nhân viên tình nguyện của đội chăm sóc bãi biển Castaway đang kiểm tra những quả trứng rùa biển vừa nở. Chú rùa con bạch tạng này là một trong số 122 rùa con mới được chào đời và đang tìm cách để trở về với đại dương. Rùa bạch tạng được xem là một trong những sinh vật hiếm gặp nhất trên địa cầu, theo Dân Trí.

Các nhân viên của đội chăm sóc bãi biển cho biết họ đã rất may mắn mới có thể được chứng kiến một chú rùa bị bạch tạng, mà họ mô tả là có vẻ đẹp thuần khiết. Các nhân viên này đã đặt tên cho chú rùa là Alby và họ cho biết đây là chú rùa bạch tạng đầu tiên được bắt gặp trong suốt 9 năm đội chăm sóc bãi biển được thành lập.

Rùa con bạch tạng hiếm gặp nhất địa cầu xuất hiện trên bờ biển Úc - rua bach tang hiem gap nhat dia cau xuat hien tren bo bien uc.01

Rùa bạch tạng cực hiếm gặp trên bờ biển Úc

“Đó là một con rùa bạch tạng, nó không hề bị bệnh mà chỉ mang một lớp áo trắng”, Chủ tịch của đội chăm sóc bờ biển Linda Warneminde cho biết. “Nó rất hoạt bát và đã rất hạnh phúc khi được chạm đến mặt biển”. Mặc dù đã trở về với đại dương, tuy nhiên tỷ lệ để chú rùa bạch tạng này có thể sống sót và trưởng thành là không nhiều.

Chỉ 1/1.000 chú rùa con có thể trưởng thành và cơ hội cho một con vật bị bạch tạng là còn thấp hơn, khi mà màu sắc khác thường có thể khiến chú rùa này gặp khó khăn trong cuộc sống hoang dã khi khó có thể hòa nhập với môi trường sống.Các chuyên gia cho biết tỷ lệ để một con rùa bị bạch tạng là một trong số hàng trăm ngàn con, và để bắt gặp một chú rùa như vậy là rất khó có thể xảy ra.

Trước kia, Vietnamplus dẫn theo tờ Newsflare, những người dân tại một ngôi làng ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc cũng vô cùng thích thú và bất ngờ khi thấy con rùa bạch tạng. Một người dân địa phương đã bắt được con rùa nặng 1,8kg, toàn thân có màu trắng nói trên và bán nó cho một nhà hàng. Không lâu sau khi tin tức về con rùa đặc biệt được lan truyền, nhiều du khách tìm tới quán ăn này để được thấy tận mắt chiêm ngưỡng. Rùa bạch tạng được đánh giá là hiếm có khó tìm nên thay vì chế biến thành món ăn hay giữ lại nuôi trong nhà, chủ của nhà hàng nói trên đã quyết định thả con vật về môi trường tự nhiên.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Rùa con bạch tạng hiếm gặp nhất địa cầu xuất hiện trên bờ biển Úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *