Hái ra tiền với rau cải bẹ xanh hình hoa hồng

Theo Kiến Thức, một giống rau cải bẹ xanh có tên gọi cải Tatsoi (hay cải Brassica narinosa, cải thìa) được nhiều bà nội trợ yêu thích vì hình dáng độc lạ và giá trị dinh dưỡng dồi dào mà chúng mang lại cho người ăn. Các bẹ rau cải có hình muỗng, xếp so le, tỏa ra từ gốc khiến nhiều người liên tưởng cải Tatsoi giống những bông hoa hồng, lạ mắt. Cải Tatsoi cao khoảng 10 -20cm, độ xòe rộng của các bẹ lá từ 20 -30cm.

Hái ra tiền với rau cải bẹ xanh hình hoa hồng - rau cai be xanh hinh hoa hong hai ra tien.01 500x403

 

Rau cải bẹ xanh này có hình dáng độc lạ, đẹp mắt

Các bẹ cải dày và rất giòn, hương vị tương tự như rau bina. Nhiều nhà vườn chọn trồng cải Tatsoi thay thế khi điều kiện thời tiết không thuận lợi, hoặc quá nóng để trồng rau bina. Khi các ngồng cải mọc cao, cây rau sẽ mất hình dáng giống một bông hồng nở xòe lạ mắt.

Những bông hoa vàng và ngồng cải Tatsoi có thể ăn như nhiều loại ngồng cải thường thấy. Rau cải thường được chế biến thành các món xào, luộc, salad trộn đẹp mắt và ngon miệng. Màu xanh của rau hầu như vẫn giữ nguyên khi chế biến.

Hái ra tiền với rau cải bẹ xanh hình hoa hồng - hai ra tien voi rau cai be xanh hinh hoa hong 8578

Rau được chế biến thành nhiều món ngon, đắt tiền

Các nhà hàng ở Trung Quốc, Nhật Bản thường dùng loại rau này nấu cùng các loại thực phẩm như tôm, sò, nấm, rong biển, tạo thành những món ăn ngon và đắt tiền. Gieo hạt vào đầu mùa xuân trước khi nhiệt độ nóng lên hoặc vào cuối mùa hè cho thu hoạch vào mùa thu.

Sức sống của cải Tatsoi rất mạnh mẽ. Chúng chịu được điều kiện khí hậu lạnh giá mùa đông, khi nhiệt độ xuống tới -10 ° C. Loại đất tốt cho cải Tatsoi là đất mùn hoặc đất cát, pH đất từ 5.5 -7.0, nhiều chất hữu cơ và khả năng thoát nước tốt.

Hái ra tiền với rau cải bẹ xanh hình hoa hồng - hai ra tien voi rau cai be xanh hinh hoa hong 8578 1

Kỹ thuật trồng rau cải không khó

Trung bình mất 7 ngày để hạt giống rau nảy mầm, 21 ngày để có rau ăn. Sau 45 ngày, rau sẽ đạt đến độ trưởng thành nhất, cho mùi vị rõ ràng hơn. Người dùng có thể lưu trữ được rau tươi trong tủ lạnh từ 3-5 ngày. Không chỉ lấy rau ăn, nhiều bà nội trợ thích thú trồng cải bẹ xanh hoa hồng đểlàm đẹp sân vườn. Giá hạt giống cải Tatsoi dao động từ 2 -3 USD/gói (khoảng 45.000 -60.000 đồng cho 200 hạt).

Hái ra tiền với rau cải bẹ xanh hình hoa hồng - hai ra tien voi rau cai be xanh hinh hoa hong 8578 2

Rau vừa dùng để ăn vừa dùng làm đẹp sân vườn

Ngoài ra, trên thị trường rau củ còn xôn xao với một loại rau cải cầu vồng, ngoại hình cực bắt mắt. Giá hạt giống cải cầu vồng là 48.000đ/túi .Là loại rau có thể trồng được cả hai mùa nóng, lạnh, do đó, vào những ngày này, nhiều người tìm mua hạt giống rau cải cầu vồng về tự trồng tại nhà để có rau sạch.

Nguồn: vietq.vn

Thảo luận cho bài: Hái ra tiền với rau cải bẹ xanh hình hoa hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *