Học cách trồng dứa vừa làm cảnh, vừa lấy quả tại nhà

Dứa là loại cây dễ trồng lại cho quả ngon có vị chua ngọt, tính bình, có tác dụng giải khát, sinh tân dịch, giúp tiêu hóa. Vì vậy, mọi người nên học cách trồng dứa tại nhà.

Kỹ thuật trồng dứa vô cùng đơn giản, hơn nữa đây là loại cây ưa bóng râm nên có thể để ở trong nhà làm cảnh. Hoặc nếu muốn, người dân cũng có thể trồng dứa trong chậu, chăm bón tốt và tạo đủ ánh sáng để cây ra quả.

Học cách trồng dứa vừa làm cảnh, vừa lấy quả tại nhà - ky thuat trong dua don gian tai nha vua lam canh vua lay qua.03

Kỹ thuật trồng dứa đơn giản, dễ dàng trồng tại nhà

Nguyên liệu

1 quả dứa (còn cuống), 1 chậu trồng nhỏ, đất trồng cây, kéo, dao.

Cách làm

Đầu tiên, vặn phần cuống dứa ra khỏi quả dứa, nếu không vặn được, có thể dùng dao cắt ra. Sau đó bóc các lá ở phần dưới ra, để chừa 1 khoảng 3cm.

Học cách trồng dứa vừa làm cảnh, vừa lấy quả tại nhà - ky thuat trong dua don gian tai nha vua lam canh vua lay qua.02

Cần chú ý ánh sáng và tưới nước cho cây

Cắt ngang phần dưới để bỏ hết thịt dứa đi. Khi thấy có những đốm li ti màu nâu hiện ra là được. Những đốm này chính là phần rễ. Cho cuống dứa vào một chiếc ly có đổ nước. Chú ý thay nước trong khoảng 2-3 ngày. Sau 10 ngày, rễ cây sẽ bắt đầu mọc ra, lúc này, chuyển sang trồng trong chậu đất, chú ý để cây ở chỗ có nhiều ánh sáng.

Dứa trồng trong chậu có thể cho quả, nhưng thời gian có thể dài hơn bình thường. Người trồng dứa nên tạo môi trường thuận lợi như ánh sáng, dinh dưỡng, nhiệt độ thích hợp để dứa sinh trưởng tốt và cho quả.

Nguồn: vietq.vn

Thảo luận cho bài: Học cách trồng dứa vừa làm cảnh, vừa lấy quả tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *