Nuôi trồng – Kỹ thuật nuôi trồng  »  kĩ thuật nuôi, chăm sóc chim cảnh   »   Hướng dẫn cách nuôi chim Chích Chòe lửa hiệu quả

Hướng dẫn cách nuôi chim Chích Chòe lửa hiệu quả

Khi nuôi chim cảnh hót đặc biệt là chích chòe việc tham khảo các cách nuôi của những bậc tiền bối để có thể Cách phòng bệnh mù mắt ở chích chòe than hoặc chích chòe lửa. Dưới đây là cách nuôi chim chích chòe lửa của những người nuôi chim kỳ cựu và làm sao để loài chim cảnh hót này hót hay.

Hướng dẫn cách nuôi chim Chích Chòe lửa hiệu quả - chich choe 300x289

Chích chòe

Cách chọn chim:

Một chú chim chích chòe lửa đẹp cần hội tụ ở 4 yếu tố:

+ Dáng: Đầu xà, cổ thắt, mỏ thon nhỏ mép mỏ dưới càng mỏng thì chim càng siêng hót , mình thon dài.

+ Thanh: Giọng hót to khỏe chim thường xuyên thay đổi giọng khi hót, để lựa đươc những con hót giọng to thì bạn nên chọn những em có khóe muỗi thông …..

+ Sắc: Lông phải ôm sát, màu lông phải sắc và bóng mượt ….

+ Bộ: Đây là yếu tố quyết định chim bạn có tài hay không: Chim ngoài yếu tố siêng hót và đổi giọng liên tục thì cũng cần phải đánh đuôi và chạy cầu liên tục…. một thành viên trong hội chim cảnh hà nội chia sẻ.

Hướng dẫn cách nuôi chim Chích Chòe lửa hiệu quả - chich choe1 300x200

Chích chòe

Thức ăn:

Thức ăn của chim chích chòe là cào cào, châu chấu, trùn dế, sâu gạo và đậu phộng trộn trứng. Trường hợp chim không biết ăn bột đậu phộng ta trộn chung bột và sâu cho chim ăn, dần dần chim sẽ quen và bắt đầu ăn bột. Vì thế khi mới bắt về bạn nên học cách nuôi sâu cho chim ăn để đảm bảo sức khỏe sau đó dần mới cho chim ăn bột.

Dạy chim hót:

Muốn chim hót căng, ta có thể nuôi thêm một con chim mái, nhưng tránh cho chúng nhìn thấy nhau. Chim trống chỉ cần nghe tiếng khẹt khẹt cạch cạch xuỳ của chim mái là nó sẽ hót ngay. Ngoài ra chế độ ăn uống của chim đúng tiêu chuẩn và đầy đủ cũng khiến chim sung căng lửa và siêng hót. Ngoài ra siêng cho chim nghe băng tiếng sáo, âm nhạc…để chim tập hót mỗi ngày, sẽ giúp cho chim học tập thêm nhiều giọng hót mới hay hơn.

Nguồn: lamnong.net

Hướng dẫn cách nuôi chim Chích Chòe lửa hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Tìm bài này trên Google:

  • nguyen nhan chich choe lua hay su long
  • huong dan cach nuoi chim chich choe lua
  • kĩ thuật nuôi chim chòe lửa

Thảo luận cho bài: Hướng dẫn cách nuôi chim Chích Chòe lửa hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *