Hướng dẫn cách trồng rau mầm bằng giấy ăn

Trồng rau mầm bằng giấy ăn thực chất rất đơn giản lại đảm bảo được độ sạch cho rau. Mời các bạn cùng theo dõi cách trồng rau mầm bằng giấy ăn sau đây.

Cách trồng rau mầm bằng giấy ăn

Rau mầm đã được rất nhiều người trồng nhưng hiện nay đa phần là trồng với đất sạch. Có một cách khác là trồng bằng giấy ăn rất dễ làm và còn rất sạch sẽ mà chúng tôi muốn giới thiệu sau đây.Bước 1: Chuẩn bịHạt giống :   Để trồng rau mầm bằng giấy ăn bạn nên chọn các loại hạt giống chuyên để trồng rau mầm và phải có nguồn gốc rõ ràng. Tuyệt đối không nên mua các loại hạt giống rau thông thường hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ bởi vì những loại hạt giống này thường sẽ có chứa chất bảo quản.Lần đầu mới trồng bạn nên chọn loại hạt giống to như các loại dưới đây: hạt giống rau mầm củ cải trắng, hạt giống rau mầm đậu xanh, hạt giống rau mầm đậu hòa lan, hạt giống rau mầm rau muống, hạt giống rau mầm hướng dương, hạt giống rau mầm đậu đỏ… vì đa phần những loại hạt to, cây sẽ cứng cáp hơn. Sau khi đã trồng thành thạo có thể trồng các loại hạt giống nhỏ như cải ngọt, lơ xanh… vì thông thường loại này cây lên hơi yếu, dễ nghiêng ngả.

Hướng dẫn cách trồng rau mầm bằng giấy ăn - cach trong rau mam bang giay an1 300x199 1

Giấy ăn: Chỉ cần lấy loại giấy ăn bạn vẫn thường dùng.

Khay: Bạn có thể tận dụng các khay nhựa, i-nox, xong, nồi trong nhà.

Bước 2: Thực hiện

Hạt giống để trồng rau mầm bằng giấy ăn được ngâm theo tỉ lệ 2 sôi-3 lạnh. Nếu như không cầu kỳ thì bạn cứ sờ thấy nước ấm ấm là được rồi. Lúc này hãy loại bỏ những hạt lép, nhỏ, sâu, bởi nó sẽ không nảy mầm hoặc nếu có nảy mầm thì không lớn nhanh hoặc giữa chừng thì cũng bị chết. Sau khi ngâm, bạn rửa hạt giống qua nước.

Tùy vào độ to, nhỏ của hạt giống mà thời gian ngâm khác nhau. Hạt củ cải trắng, đỏ, bạn ngâm 5-6 tiếng. Hạt rau muống, hướng dương để 10-12 tiếng.

Rải giấy ăn vào những khay và tưới đẫm nước. Sau đó gieo hạt lên trên và cũng tưới nước đẫm hạt.

Bước 3: Tưới nước hàng ngày

Hướng dẫn cách trồng rau mầm bằng giấy ăn - cach trong rau mam bang giay an2 300x184Nên tưới cứ 1-2 lần mỗi ngày. Mầm sẽ nhú lên dần dần và lượng nước cũng bắt đầu cần nhiều hơn. Nhưng đừng tưới nhiều quá sẽ khiến rau bị úng.

Để khay rau trong bóng tối và tránh ánh sáng từ 1 ngày đến 3 ngày tùy theo từng loại rau. Đừng lo rau bị vàng khi nào cho ra ánh sáng là rau sẽ xanh ngay.

Bước 4: Thu hoạch

Sau khi cho rau ra ánh sáng, rau sẽ xanh. Sau 7 ngày là bạn có thể thu hoạch được rồi. Bạn yên tâm vì tay không hề dính đất và khi rửa cũng rất nhanh. Bạn dùng kéo cắt bỏ gốc (giấy ăn) là được.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Hướng dẫn cách trồng rau mầm bằng giấy ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *