Kĩ thuật trồng nấm Mèo trắng

Đây là mô hình mới được áp dụng nuôi trồng thí điểm từ đầu năm 2007.

Kĩ thuật trồng nấm Mèo trắng - ki thuat trong nam meo trang 500x375

 

Mô hình trồng nấm gồm nhiều công đoạn như: làm lán trại, cho mạt cưa mới vào bịch, hấp lò áp suất, cấy meo, ủ kín, khi meo chạy tơ đều thì treo lên, dùng bình nước phung sương tưới 15 ngày. Sau đó nấm phát triễn đợi khi nấm khô được 20 – 25 ngày tuổi thì thu hoạch đợt một, đồng thời tưới nước tiếp để thu hoạch đợt hai và đợt ba.

Chỉ trong vòng 3 tháng ông Trang đã thu hoạch được trên 600 kg nấm mèo trắng khô, bán ra thị trường bình quân mỗi ký là 45.000đồng/1kg, trừ đi chi phí, ông thu được lãi trên 12 triệu đồng.

Tuy mới trồng thí điểm nhưng mô hình trồng nấm mèo trắng này  đã cho kết quả rất khả quan, nếu nuôi trồng nhiều và biết cách áp dụng khoa học kỹ thuật thì sẽ cho kinh tế cao mà giảm được nhiều công lao động, hiện nay đang hướng dẫn và cung cấp phôi giống cho bà con trong xã có nhu cầu trồng nấm, loại phôi giống này không những cho lợi nhuận từ việc nuôi trồng nấm mèo trắng mà còn được tái chế trồng nấm bào ngư, nấm rơm và cuối cùng còn được bán cho các dịch vụ trồng kiểng, làm phân bón cho cây rất tốt. Khi thu hoạch ông sẽ bao tiêu sản phẩm giúp cho bà con an tâm sản xuất đại trà.

Hiện nay, ông đã mở rộng thêm 3 trại nuôi trồng nấm mèo trắng với trên 40.000 bịch phôi giống, giải quyết hơn 80 công lao động nhàn rỗi ở địa phương.

Nguồn: 2lua.vn

Thảo luận cho bài: Kĩ thuật trồng nấm Mèo trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *