Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây long não

Cây Long Não thường được trồng ở các con đường, khu dân cư để làm cảnh quan môi trường. Các bộ phận của cây long não đều có thể cất tinh dầu dùng trong công nghiệp và y dược.

Cây Long Não còn làm cây bóng mát, có tán rộng, lá xanh tốt quanh năm. Ngoài ra lá có khả năng hấp thụ các ion kim loại nặng giúp làm sạch môi trường. Cách trồng cây Long Não cũng giống các loại cây công trình khác, nhưng cũng phải lưu ý một vài điểm để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Thời vụ trồng: Thường trồng vào đầu mùa mưa.

Mật độ trồng: Mật độ trồng tương đối: 5x6m. Khi cây đã trưởng thành thì có thể tỉa để thưa hơn.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây long não - long nao

Đất trồng: Long não ưa đất tốt, lớp đất mặt dày, nhiều mùn, ẩm. Cây Long Não cũng có thể phát triển bình thường trên các vùng đồi, vùng đất nghèo dinh dưỡng, cằn cỗi hoặc vùng đất bạc màu. Long Não chịu lạnh giỏi nhưng chịu sương muối và chịu gió kém hơn.

Đào hố: Kích thước hố trồng thường là 40x40x40 cm. Cuốc hố trước khi trồng 1 tháng. Lấp hố kết hợp với bòn lót từ 0.1 – 0.3 kg phân NPK/hố, vun đất theo hình mui rùa.

Cách trồng cây Long Não

Dùng cuốc bới bổ giữa hố sâu bằng chiều cao của bầu. Bóc bầu, đặt cây Long Não sao cho cổ rễ ngang mặt hố, rồi vun đất xung quanh cho kín, ấn chặt. Tưới nước vừa phải để cây hấp thu chất dinh dưỡng và không bị héo.

Kỹ thuật chăm sóc

Chăm sóc 3 năm đầu, mỗi năm 2 lần vào tháng 4-4 và tháng 9-10. Xới đất xung quanh gốc đường kính rộng 60 – 80cm, sâu 3-4 cm, vun gốc kết hợp bón thúc 0.1 -0.3kg phân NPK/cây vào lần chăm sóc đầu. Kết hợp với tỉa cành để tạo dáng và tán cây đẹp.

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây long não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *