Làm giàu từ cây Nha Đam

Nông dân trồng nha đam ở Ninh Thuận đang trong mùa bội thu “kép”, được mùa và được giá. Do sản phẩm làm ra không đủ cung cấp cho thị trường nên các thương lái tranh nhau tìm đến tận ruộng ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với giá từ 2.800 – 3.500 đồng/kg.

Làm giàu từ cây Nha Đam - nha dam hwqd 500x375

Nông dân thu hoạch bẹ nha đam

Ông Nguyễn Quang Hưng (ngụ P.Mỹ Bình, TP.Phan Rang – Tháp Chàm) cho biết nha đam là cây dễ trồng, thích nghi với điều kiện thời tiết nắng nóng nhưng phải thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm cho cây phát triển. Khi trồng phải vun theo luống, với mật độ từ 5.000 – 6.000 cây/sào (1.000 m2). Sau 8 tháng chăm sóc, nông dân bắt đầu thu hoạch, bình quân một sào thu được 4 tấn bẹ nha đam tươi/tháng. Gia đình ông Hưng có 5 sào nha đam đang trong mùa thu hoạch, trừ chi phí đầu tư như điện nước, công làm cỏ, phân NPK, bình quân mỗi tháng thu lãi gần 50 triệu đồng.
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Thuận, địa phương có khoảng 140 ha cây nha đam, canh tác tập trung ở khu vực đất cát pha ở xã Văn Hải và P.Mỹ Bình, TP.Phan Rang – Tháp Chàm. Với giá thu mua như hiện nay, nông dân thu lãi khoảng 1 tỉ đồng/ha/năm.

Tin, ảnh: Thiện Nhân

Tìm bài này trên Google:

  • trồng nha đam làm giàu
  • mo hinh trong nha dam

Thảo luận cho bài: Làm giàu từ cây Nha Đam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *