Lan Hài Kim

Loài lan Hài có màu sắc vàng rực này có lá đài sau hình trứng cho đến bầu dục, dài 2,2 – 2,8cm rộng 14 – 2,2cm, hơi nhọn, mép uốn vào ở phần trên.

Lan Hài Kim - lan hai kim 500x375

 

Tên Việt Nam: Lan hài kim
Tên Latin: Paphiopedilum armeniacum
Họ: Phong lan Orchidaceae
Bộ: Phong lan Orchidales
Nhóm: Lan đất

Lá đài bên dính nhau, nhỏ hơn lá đài sau với 2 sóng ở lưng và chỉ 1 răng tròn ở đỉnh, mặt trong nhẵn

Phân bố:

Biên giới phía Bắc, Vân Nam(Trung Quốc) và Bắc Myanma ở độ cao 1000- 2000m
Môi trường sống tự nhiên: Nó mọc trên các vách đá vôi và dốc, ánh sáng bị sương mù liên tục trong mùa đông và mưa lớn trong mùa hè.

Thời điểm nở hoa:

Cuối mùa Thu đến đầu mùa xuân

Nơi sống và sinh thái:

Phải được trồng trong khu vực có không gian mát nhiệt độ từ khoảng 32F đến 87F (°C = (°F – 32) / 1.8) với sáng ánh vừa phải.Tưới nước và nhiệt độ phải được giảm trong mùa đông. Nhiều người trồng cây giữ trong giỏ từ thân rễ sản xuất tăng trưởng khoảng 14 cm đi từ cây mẹ. Giữ độ ẩm ở 60 đến 80%

Thông tin thêm:

Loài lan Hài có màu sắc vàng rực này có lá đài sau hình trứng cho đến bầu dục, dài 2,2 – 2,8cm rộng 14 – 2,2cm, hơi nhọn, mép uốn vào ở phần trên. Lá đài bên dính nhau, nhỏ hơn lá đài sau với 2 sóng ở lưng và chỉ 1 răng tròn ở đỉnh, mặt trong nhẵn. Loài này được cho là hoàn toàn tuyệt chủng ở Việt Nam vì ở vùng núi đá vôi biên giới Việt Nam đã bị người dân đã khai thác quá mức để bán sáng Trung Quốc. Có một số nhà khoa học cho rằng loài này không phân bố ở Việt Nam nhưng trên thực tế có rất nhiều tài liệu đã chứng minh đây là loài lan của Việt Nam.

Nguồn: caygong.org

Thảo luận cho bài: Lan Hài Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *