Nuoitrong123  »  kĩ thuật nuôi, chăm sóc chim cảnh   »   Lý do bạn không nên nuôi chim Vẹt (Phần 2)

Lý do bạn không nên nuôi chim Vẹt (Phần 2)

Tiếp nối phần 1 của bài viết Lý do bạn không nên nuôi chim vẹt , bài viết này sẽ tiếp tục đưa ra lý do bạn không nên nuôi chim vẹt để “cảnh báo” bạn trước những vấn đề bạn sẽ phải đối mặt khi nuôi một chú vẹt trong nhà.

Lý do bạn không nên nuôi chim Vẹt (Phần 2) - ly do khong nen nuoi chim vet4 300x200 1

Lý do không nên nuôi chim vẹt (hình 1)

Có hàng triệu lí do khác nhau tại sao vẹt lại cắn, và là một người nuôi vẹt, bạn cần phải học cách đối xử vói tất cả những lý do này. Bạn không thể chỉ trả tiền mua vẹt và mong đợi nó “không cắn bàn tay cho nó ăn”. Chúng sẽ cắn bàn tay cho chúng ăn ngay lập tức. Vẹt không cắn với ý định ăn những con vật khác giồng như những loài động vật ăn thịt, thay vào đó chúng cắn để giao tiếp. Đôi khi chúng cắn để đuổi những người khác đi, hoặc của có khi chúng cắn bởi chúng ghen tuông, sợ hãi, vi chúng muồn sự chú ý, hoặc đôi khi chỉ để lấy một vết cào. Một chú vẹt không được huấn luyện chỉ có thể diễn đạt ý của nỏ bằng chiếc mỏ. Bạn nên thay đổi điều này và làm cho mối quan hệ trở nên dễ quản lý hơn. Nhưng bạn cần nhận ra, bạn đang làm việc vói một loài động vật rất khó bảo và bạn không thể tránh những bước sau được trình bàỹ trong những chương này. Đó là một mối quan hệ bạn cần phải xây dựng và không có đường tắt để đi tói nó.

Một lý do khác để không nuôi chim vẹt đó là nếu bạn mua chúng chỉ vi thương hại chúng. Bạn đừng nên mua một con chim chỉ bởi vi nó đang được bán trong một trạng thái khủng khiếp, giải cứu vẹt đang cần một ngôi nhà, hoặc bởi vì ai đó tặng nó cho bạn. Chính những ý đinh tốt của những người chủ khi họ thương hại những chú chim này đã bị những người khác lợi dụng và cố tính bỏ qua . Việc giải cứu một chú vẹt thì không có gi là sai, nhưng bạn cũng cần phải nhận thức đầy đủ minh đang tham gia vào việc gi và làm việc đó không hoàn toàn chỉ bởi sự thương hại.

Một con vẹt sồng rất lâu (những con nhỏ có thể sống từ 20 đến 40 năm và những con to có thể sống từ 50-100 năm), đây không hẳn là một điều tốt. Vòng đời dài của chúng thường gây ra các vấn đề về sự cam kết. Hãy nghĩ xem bạn đang bao nhiêu tuổi và liệu bạn có thể chăm những con vẹt này trong suốt vòng đời của chúng được không. Sẽ có rất nhiều thay đổi trong quãng thòi gian dài này. Bạn sẽ phải chuẩn bị việc điều chỉnh cuộc sồng của minh trong nhiều năm để phù hợp với

Lý do bạn không nên nuôi chim Vẹt (Phần 2) - ly do khong nen nuoi chim vet5 300x223

Lý do không nên nuôi chim vẹt (hình 2)

Người bạn biết bay này và không bỏ rơi nó. Việc chuyển nhà cho vẹt thường có các tác động lớn về tâm lý sức khỏe cho chúng và cũng quá khả năng của việc giải cứu vẹt. Vòng đời của vẹt quá dài nên hiện tại đã không còn đủ nhà cho những con vẹt không mong muốn, về cơ bản, có nhiều con vẹt đang được nuôi hem là những con chết vi già, vì thế số vẹt không mong muốn đó cứ ngày một tăng. Nếu bạn làm tăng thêm số lượng vẹt bị bỏ rơi, điều này sẽ dẫn tới cuộc sống khó khăn hơn cho tất cả những chú vẹt bị bỏ rơi. Cách duy nhất để tránh việc này là khi nuôi vẹt, bạn nên cam kết sẽ nuôi con chim này trong toàn bộ cuộc đời của nó và bạn ý thức được toàn bộ trách nhiệm của quyết định này.

Vẹt không phải là những con vật cưng phù hợp cho trẻ con. Chúng cắn, la hét, và sông rât lâu, và đó không phải là những đưc tính tôt để giáo dục trẻ em về sự trách nhiệm. Chúng không phải là những con’ .vật mà các trẻ em nên lớn lên cùng. Kể cả một cơn vẹLxám Oxtrâylia được nuôi khi một em nhỏ mới 10 tuổi sẽ sống cho đến tận khi em nhỏ đó 30 tuổi. Trong khoảng thời gian đó không ai có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra. Bởi vẹt không tự nhiên thích người hoặc cư xư ngoan ngoãn quanh người. một chú vẹt sẽ là một sự lựa chọn con vật cưng tồi tệ cho một đứa trẻ. Có thể phải mất nhiều năm để thuần chủng và huấn luyện một cách tận tụy để một chú vẹt có thể được đỉều khiển một cách dễ dàng bởi con người. Trẻ em sẽ nhanh chán và thất vọng khi chứng nhận ra một chú vẹt sẽ không lặp lại bất cứ những gì chúng nói và không thể choi cùng vói những con vẹt đó dược.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Lý do bạn không nên nuôi chim Vẹt (Phần 2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.