Nuoitrong123  »  kĩ thuật nuôi, chăm sóc chim cảnh   »   Cách trị bệnh rụng lông cho Vẹt

Cách trị bệnh rụng lông cho Vẹt

Một trong những vấn đề khiến người nuôi chim vẹt hết sức đau đầu đó là bệnh rụng lông cho vẹt. Hãy tham khảo cách trị bệnh rụng lông cho vẹt ngay sau đây.

Các bước trị bệnh rụng lông cho vẹt: 

Cách trị bệnh rụng lông cho Vẹt - tri benh rung long cho vet1 270x300

Trị bệnh rụng lông cho vẹt (hình 1)

Bước 1. Dành cho vẹt một chế độ ăn uống lành mạnh. Việc này chủ yếu bao gồm những thức ăn chất lượng cao, thức ăn viên không tẩm màu như Roudybush và bổ sung thường xuyên rau tươi cùng các loại hạt hoặc các loại thức ăn nhẹ khác.
Bước 2. Một phần của bệnh rung lung là vì vẹt bị street – Dành cho vẹt một cái chuồng với nhiều đồ chơi. Đánh giá xem chuồng có đủ rộng rãi để tạo cho vẹt thoải mái với đồ chơi của nó hay không (mặc dù vẫn phải ưu tiên không gian dành cho vẹt)
Bước 3. Gây chú ý và tạo sự vui vẻ thoải mái cho vẹt. Trừ khi vẹt của bạn có thêm một người bạn, còn không, bạn nên dành cho vẹt ít nhất 1 giờ để chơi với nó. Nếu bạn không có thời gian hoặc không thường xuyên cho vẹt ra khỏi chuồng thì hãy xem xét mua cho vẹt thêm một người bạn.
Bước 4. Đưa vẹt đến bác sỹ thú y. Thường xuyên rụng lông sẽ gây cảm giác đau đớn và thoạt nhìn con vẹt có vẻ khỏe mạnh nhưng bên trong nó rất có thể có một vài vấn đề sức khỏe nào đó.
Bước 5. Thỉnh thoảng tỉa lông cho vẹt. Tìm hiểu cách tỉa lồng, đưa vẹt đến chỗ chăm sóc thú cưng có chất lượng, thảo luận các vấn đề có thể xảy ra với bác sỹ thú y và nâng cao đời sống vẹt bằng mọi cách có thể.

Một số mẹo trong khi chữa bệnh:

Cách trị bệnh rụng lông cho Vẹt - tri benh rung long cho vet2 300x218 1

Trị bệnh rụng lông cho vẹt (hình 2)

Một số loài vẹt đặc biệt là những con bị bắt và đưa đi khi đã trưởng thành đều rụng lông vì chúng không thể sống với con người. Trường hợp này rất hiếm nhưng đã xảy ra, và nếu vẹt không thích nghi, thử đưa vẹt đến nơi giống như nơi nó bị bắt đi và nhổ lông, sau đó hãy cân nhắc đưa vẹt đến một nơi kín đáo và để vẹt bay tự do với đồng loại của nó.
Không có cách chữa trị nào cho bệnh rụng lông vẹt hiệu quả bằng việc kiên nhẫn và cố gắng. Nếu con vẹt của bạn nằm trong số trường hợp rụng lông nghiêm trọng, hãy sẳn sàng đối mặt với những khó khăn, việc chữa trị cho vẹt có thể sẽ rất cực nhọc nhưng hi vọng các bạn cố gắng.

Những lưu ý khi chữa trị bệnh rụng lông cho vẹt:

Cách trị bệnh rụng lông cho Vẹt - tri benh rung long cho vet3 300x209

Trị bệnh rụng lông cho vẹt (hình 3)

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách trị bệnh rụng lông cho Vẹt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.