Nuoitrong123  »  Công dụng cây trồng   »   Nấm thượng hoàng giúp hồi sinh sự sống

Nấm thượng hoàng giúp hồi sinh sự sống

Nấm Thượng Hoàng hay Sang Hwang từ lâu đã được công nhận như đã nói trong các tài liệu cũ rằng: Nếu bạn có thể tìm thấy một cây nấm Thượng Hoàng ngàn năm tuổi trên một cây dâu cũ, bạn có thể cứu một người sắp chết.

Nấm Thượng Hoàng đã được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Năm 1993, Hàn Quốc đã thành công trong việc phát triển một loại thuốc chống ung thư từ Nấm Thượng Hoàng. Năm 1968, nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Ikegawa phát hành giấy “Hoạt động chống khối u của một số loài thuộc họ Basidiomycetes, đặc biệt  trong một tạp chí y học của Nhật Bản; Nấm Thượng Hoàng đã trở nên rất phổ biến trong các nhà nghiên cứu và các nhà khoa học. Hiệu quả của Nấm Thượng Hoàngtự nhiên sẽ tốt hơn Nấm Thượng Hoàng trồng nhưng do  ” Nấm Thượng Hoàng thường mọc tự nhiên trong thân của cây liễu, giấy dâu tằm và cây cây hơn 100 năm tuổi, và sẽ phát triển cho ít nhất 30 đến 40 năm mới tạo ra một quả thể hơn nữa các điều kiện tăng trưởng như độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng rất tinh tế, nên Nấm Thượng Hoàng trong tự nhiên là rất hiếm. Đó là lý do tại sao, nó gần như không thể thu thập một quả thể trong thiên nhiên.

Nấm Thượng Hoàng thuộc chi Phellinus Hymenochaetaceae, họ Aphylloporales thuộc lớp nấm (Basidiomycetes) mà chủ yếu là các loại nấm sử dụng y tế và các loại nấm ăn được khuyên dùng. Nó được gọi là Meshima tại Nhật Bản (đảo Danjo), Sanghwang tại Hàn Quốc.

Nấm thượng hoàng giúp hồi sinh sự sống - namthuonghoanghanquoc madeinkorea 640x457Nấm Thượng Hoàng là một trong những loại thượng dược không có tác dụng phụ

Trong truyền thống y học Trung Quốc, Nấm Thượng Hoàng (Phellinus linteus) được phân loại như Linh Chi hay Reishi – là loại thảo dược đánh giá cao nhất về nhiều lợi ích và không có tác dụng phụ. Như là kết quả của kiến thức tích lũy qua 4000 năm quan sát con người, nó khẳng định rằng sức khỏe có thể được duy trì bằng cách duy trì sự cân bằng với cơ thể và bệnh có thể được chữa khỏi bằng cách khôi phục sự cân bằng này thông qua dinh dưỡng, bao gồm dược liệu, tập thể dục và an bình tinh thần. Nói cách khác, một căn bệnh được cho là đỉnh của tảng băng trôi, kết quả của sự mất cân bằng cơ bản của cơ thể, mà nó phải được phục hồi.

Cuốn sách từ điển y khoa cổ được biên soạn cách đây 2000 năm : “Thần nông bản thảo ” – cuốn sách được coi là cuốn sách lâu đời nhất trên phương Đông về thuốc thảo, đã phân loại 365 loài rễ cỏ, gỗ, lông thú, động vật ,đá và tách các loại thuốc thảo dược vào 3 hạng mục. Loại đầu tiên, được gọi là cao cấp (thượng dược), bao gồm các loại thảo mộc có hiệu quả cho nhiều bệnh, có tác dụng duy trì và khôi phục lại sự cân bằng cơ thể nhưng không có tác dụng phụ bất lợi. Loại thứ hai, là các thảo mộc trung bình, bao gồm thuốc bổ và ttăng lực nhưng không được dùng kéo dài. Loại thứ ba, thảo dược loại thấp, chỉ được sử dụng liều lượng nhỏ và cho bệnh cụ thể. Nhóm này bao gồm một số loại thảo mộc độc.

Loài nấm này được xếp hạng ở vị trí số một của các loại thuốc cấp trên (thượng dược), là dược liệu được tôn thờ nhất trong thời cổ đại và đã được sử dụng như một loại thảo mộc để duy trì tuổi thanh xuân và tuổi thọ. Tất cả các quan sát cho thấy Thượng Hoàng không có tác dụng phụ và có thể được sử dụng ở liều lượng cao và song song với các thuốc khác.
Nấm Thượng Hoàng (Phellinus linteus) đã được tôn kính như loại thuốc thảo dược hàng ngàn năm ở Trung Quốc và Nhật Bản. Hoàng đế của triều đại Trung Quốc và hoàng gia Nhật Bản đã sử dụng Nấm Thượng Hoàng (Phellinus linteus) để kéo dài sức sống và tuổi thọ. Trong lịch sử Trung Quốc, Hoàng đế vĩ đại Tần Thủy Hoàng, (220 trước Công nguyên) đã từng gửi 3000 nam và nữ đến những hòn đảo của Nhật Bản để tìm kiếm một loại thuốc trường sinh bất lão trẻ mãi không già. Nấm Thượng Hoàng (Phellinus linteus) được cho là một trong những loài đó. Sử dụng Nấm thượng hoàng trong thời gian dài giúp tăng cường năng lực của cơ thể và cuộc sống được kéo dài như các thần tiên bất tử.

Ở Trung Quốc, các tài liệu y tế như Shin-nou-nonzokyo (Sổ tay Hoàng gia Y khoa), Honzo-komoku (sổ tay y học), Chuusaku-daijitenn (Đại từ điển các loại thuốc Trung Quốc), Chuugoku-yakuyo-shinnkinn (Nấm y tế Trung Quốc), và Toyoiguku-daijitenn (Đại từ điển, 1967) mô tả hiệu quả của bệnh liệt, bệnh lậu, và đau bụng, và hiệu quả để giúp rối loạn tiểu tiện, các vấn đề dạ dày, tiểu máu, phiền muộn, đau nhức dương vật, Sa trực tràng, phân đen, làm việc quá mức, rối loạn men, máu làm mất hiệu lực, khối u bạch huyết, băng huyết, chảy máu cam, tiêu chảy. Và trong các ứng dụng truyền thống phương Đông, Nấm Thượng Hoàng cũng được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ, loét dạ dày, suy nhược thần kinh, viêm khớp, viêm thận, hen suyễn, viêm phế quản, cao huyết áp và ngộ độc. Nó cũng được sử dụng trong điều trị rối loạn thần kinh cơ, căng thẳng, gây ra căng thẳng, nhược cơ và teo cơ – tất cả với mức độ khác nhau của sự thành công.

 

Hiện nay,Nấm Thượng Hoàng có ứng dụng khác nhau bao gồm cả việc giảm hoặc tăng huyết áp, kích thích hành động của gan, làm sạch máu và tăng cường hệ thống miễn dịch và làm giảm đi sự căng thẳng thần kinh, và hoạt động như một thích nghi trong việc giúp cơ thể chống lại các tác động của căng thẳng. Nó cũng được công nhận như  như một loại thuốc hỗ trợ đắc lực trong việc chiến đấu chống lại bệnh ung thư, bằng cách  kích thích hệ thống miễn dịch khi đang điều trị ung thư. Việc sử dụng Nấm Thượng Hoàng như một điều trị ung thư tại Phương Đông là thế kỷ trước. Đi theo các khái niệm về thuốc bổ khí, Nấm Thượng Hoàngđược sử dụng để tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Khi mọi người tiếp tục sử dụng chúng như một liệu pháp y học bằng trong một thời gian dài, nó sẽ hoạt động như một “phép lạ y học”, làm mới cơ thể con người, bệnh giảm, và thúc đẩy tuổi thọ.

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Nấm thượng hoàng giúp hồi sinh sự sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.