Nuoitrong123  »  Nông dân làm giàu   »   Phát triển đàn Lợn rừng ở Nghi Lộc (Nghệ An)

Phát triển đàn Lợn rừng ở Nghi Lộc (Nghệ An)

Anh Trần Đình Tuấn, xóm 1A, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã thử nghiệm thành công mô hình nuôi lợn rừng sạch, mở ra hướng phát triển kinh tế trong chăn nuôi tại địa phương.

Phát triển đàn Lợn rừng ở Nghi Lộc (Nghệ An) - images1512360 16

Anh Trần Đình Tuấn phấn khởi trước đàn lợn rừng của mình đang phát triển tốt.

Trang trại nuôi lợn rừng của anh Trần Đình Tuấn rộng chừng 2ha. Trước đây, vùng đất Cục Mô này thuộc diện hoang hóa, không ai thèm ngó. Sau khi địa phương thực hiện Chỉ thị 08 của Tỉnh ủy về dồn điền đổi thửa, anh mạnh dạn nhận vùng đất này để đầu tư xây dựng chuồng trại nuôi lợn rừng.

Sau khi xây dựng xong chuồng trại, anh ra Thanh Hóa tìm mua con giống, với 2 con nái sinh sản và một con lợn đực rừng lai thuần chủng giống Thái Lan về gây giống. Qua hơn một năm chăm sóc, đàn lợn thích nghi khá tốt với môi trường và điều kiện khí hậu ở vùng đất Nghi Kiều.

Đến nay, tổng đàn lợn trong trang trại của anh Tuấn lên gần 100 con. Trọng lượng mỗi con lợn trung bình từ 25 đến 30 kg/con. So với một số con vật nuôi khác, thì con lợn rừng lai có ưu điểm vượt trội. Anh Tuấn cho biết thêm: Trước đây anh đã nuôi thử nghiệm một số loại con giống nhưng hiệu quả đem lại không cao vì đầu ra không ổn định và chi phí đầu tư nhiều nên không có lãi nên anh chuyển sang nuôi lợn rừng lai.

Nuôi lợn rừng hàng ngày cho ăn các loại rau, củ, quả, bắp ngô… nên sản phẩm thịt sạch. Hiện nay, lợn rừng có giá 120 nghìn đồng/kg trên thị trường, dễ tiêu thụ.

Nguồn: Báo Nghệ An

Thảo luận cho bài: Phát triển đàn Lợn rừng ở Nghi Lộc (Nghệ An)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.