Thử nghiệm cách trồng khoai tây trong túi đơn giản cực sai củ

Trồng cây trong nhà được các bà nội trợ rất ưa chuộng, nhất là với những nhà có không gian nhỏ hẹp. Và trồng khoai tây trong túi là một cách làm đơn giản, tiết kiệm không gian lại cực hiệu quả.

Trồng khoai tây trong một túi rất dễ dàng và thuận tiện, đặc biệt là không có nhiều không gian mà chỉ có một sân bê tông nhỏ hoặc ban công. Những ‘người nông dân trong phố’ đều luôn có những sáng tạo đặc biệt để trồng cây rau trong nhà sao cho năng suất cao mà tiết kiệm diện tích nhất. Trong đó có kỹ thuật trồng khoai tây trong túi nilon tại nhà, đơn giản lại hiệu quả.

Thử nghiệm cách trồng khoai tây trong túi đơn giản cực sai củ - 55e4db44a1341

Chuẩn bị

Khoai tây, đất trồng tơi xốp, nhiều dinh dưỡng. Túi: túi ni-long to, bao tải, túi vải bố,…

Chuẩn bị khoai tây giống

Đặt các củ khoai tây giống vào một chiếc khay nhựa hoặc tận dụng chiếc khay giấy đựng trứng bỏ đi, để ở nơi thoáng mát, tạo điều kiện cho chúng nảy mầm. Khi đã thấy những mầm nhú lên trên củ khoai dài khoảng 2-3 cm thì có thể đem chúng đi trồng

Chuẩn bị túi trồng

Tận dụng những chiếc túi cũ trong nhà để trồng khoai tây. Đầu tiên, chọc một vài lỗ ở dưới đáy để thoát nước. Tiếp sau đó cuộn hai bên của túi xuống để không dễ bị đổ. Cuối cùng, đổ đầy đất hữu cơ sao cho cách miệng túi khoảng 10cm.

Thử nghiệm cách trồng khoai tây trong túi đơn giản cực sai củ - 55e4db48c6367

Có thể tận dụng các loại túi, bao tải không sử dụng đến để trồng cây

Cuộn hai bên của túi xuống và đổ đất hữu cơ đầy với độ sâu khoảng 10 cm từ đáy túi. Đặt khoảng 3- 4 củ khoai giống lên bề mặt đất. Chú ý để phần mầm khoai hướng lên trên. Phủ một lớp phân bón hữu cơ bên trên và tưới nước. Chú ý để túi ở nơi nhận được đầy đủ ánh sáng mặt trời bởi khoai tây là loại cây ưa ánh nắng để cây quang hợp và sinh trưởng trong điều kiện tốt.

Chăm sóc

Khi cây khoai tây có chiều cao khoảng 6-8cm là lúc cần đổ thêm đất và rơm lên trên mặt túi. Thêm đất và phân cùng rơm xung quanh các cây trong túi cho tới khi đầy túi. Khi cây khoai tây lớn và phát triển củ, cần thường xuyên tưới nước cho các túi khoai. Nên nhớ không được tưới sũng nước hoặc để chúng bị khô để đảm bảo củ khoai có đầy đủ nước để phát triển.

Thu hoạch

Khi thấy cây ra hoa cũng chính là lúc chúng ta có thể thu hoạch được khoai tây. Lưu ý muốn khoai ngon và dẻo hơn ở thời điểm này có thể ngưng tưới nước cho cây khoảng hai – ba tuần. Thời gian tốt nhất để thu hoạch khoai là vào ngày mát trời không có ánh nắng gay gắt. Khi thu hoạch nên rỡ các cây bằng tay hoặc xẻng rồi đổ toàn bộ đất trong túi ra, gom các củ khoai giống lại

Nguồn: nghenong.com

Thảo luận cho bài: Thử nghiệm cách trồng khoai tây trong túi đơn giản cực sai củ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *