Trồng 1 sào Cà Chua sạch kiếm 100 triệu đồng mỗi tháng

Khan hiếm cà chua sạch cung cấp cho thị trường trong mùa mưa đang khiến giá các loại cà trồng trong nhà kính theo hướng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Đà Lạt đắt hàng.

Anh Nguyễn Định ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng), người đang sở hữu trên 1.000 m2 cà chua cherry và cà chua beef trong nhà kính, sản xuất theo hướng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho biết, hiện giá các loại cà chua sạch đang ở mức rất cao.

Như cà chua beef loại 1 đang được bán tại vườn 18.000 – 23.000 đồng/kg. Cà chua cheryy đỏ ngọt có giá bán lên tới 25.000-27.000 đồng/kg. Mỗi sào cà chua (1.000 m2) trồng được 1.500 gốc, mỗi ngày thu trên 100 kg quả. Với giá bán cao như hiện nay, trừ mọi chi phí người trồng cà chua sạch tại Đà Lạt có lãi không dưới 100 triệu đồng mỗi tháng.


Trồng 1 sào Cà Chua sạch kiếm 100 triệu đồng mỗi tháng - trong 1 sao ca chua sach kiem 100 trieu dong moi thang 13193

Thu hoạch cà chua tại gia đình anh Nguyễn Định.

Ông Vũ Nhuần, phường 8, TP Đà Lạt, cho biết cà chua trồng trong nhà kính bắt đầu cho thu hoạch từ tháng thứ 3. Khi cây đạt được chiều cao nhất định, nhà vườn sẽ hạ cây thấp xuống, đặt cây nằm trên giá thể để tiện thu hoạch và nâng cao năng suất.

Cà chua trồng theo hướng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nhà kính sẽ cho thu hoạch kéo dài trong vòng 1 năm. Thường vào mùa mưa, giá cà chua tại Đà Lạt tăng mạnh nhất và giữ ở mức cao như thế trong vòng 3-4 tháng.

Theo một số doanh nghiệp thu mua cà chua tại Đà Lạt để nhập vào hệ thống siêu thị và nhà hàng lớn ở TP HCM, nguyên nhân khiến giá cà chua trồng nhà kính tăng cao, là do thời gian qua Đà Lạt có mưa kéo dài khiến nhiều diện tích cà chua ngoài trời bị hư hỏng hoặc năng suất thấp. Hơn nữa, xu hướng tiêu thụ cà chua sạch, có nguồn gốc trên thị trường đang gia tăng trong thời gian qua.

 
Theo Thạch Thảo (Zing)

Thảo luận cho bài: Trồng 1 sào Cà Chua sạch kiếm 100 triệu đồng mỗi tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *