trồng củ cải đỏ cho cả nhà mỏi miệng ăn

 Cải củ đỏ là loại rau dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, lại có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin nên thích hợp để trồng tại nhà cung cấp cho gia đình

Củ cải đỏ cùng họ với bắp cải, súp lơ, rau cải xanh… thích hợp trồng quanh năm. Củ cải đỏ có màu sắc đẹp mắt, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Ngoài ra kỹ thuật trồng củ cải đỏ cũng không quá khó và loại cây này cũng không cần quá nhiều đất, phù hợp trồng trong các chậu, bồn nhỏ.

trồng củ cải đỏ cho cả nhà mỏi miệng ăn - ky thuat trong cu cai do tai nha 1 thang cho ca nha moi mieng an.01

Kỹ thuật trồng củ cải đỏ tại nhà không quá khó

Chuẩn bị

Đất: Củ cải đỏ cần trồng trong đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Trước khi gieo hạt, loại bỏ sỏi, đá vụn trong đất để củ phát triển không bị méo mó, lồi lõm.

Ánh sáng: Củ cải nên được trồng ở góc nhiều nắng hoặc bán râm. Nếu củ cải thiếu nắng thì phần củ sẽ lớn ở đầu và rất nhỏ ở gốc.

Chậu trồng: Chậu hoặc thùng xốp trồng củ cải đỏ có thành cao khoảng 15-20cm.

Hạt giống: Có thể mua các gọi hạt giống củ cải đỏ tại các hàng bán hạt giống rau, hoa trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội), mức giá dao động từ 15.000 -20.000 đồng/gói.

Thực hiện

trồng củ cải đỏ cho cả nhà mỏi miệng ăn - ky thuat trong cu cai do tai nha 1 thang cho ca nha moi mieng an.02

Tưới đều đặn bằng bình xịt để đảm bảo độ ẩm cho đất

Ngâm hạt giống trong nước ấm 3-5h để vỏ mềm. Sau đó, vớt hạt ra để trên một lớp bông hoặc vải mỏng rồi tiếp tục phủ bông lên trên. Sau 3 ngày, đến khi hạt nứt nanh thì bắt đầu đem gieo trồng vào trong đất. Sẽ loại bỏ được những hạt bị hỏng, lép mà không cần tốn công gieo vào đất. Gieo hạt dưới lớp đất mỏng chừng 1cm, khoảng cách gieo giữa các hạt là khoảng từ 8 – 10 cm để có chỗ cho củ phát triển sau này.

Chăm sóc

Cây cải củ đỏ ưa ẩm, nhưng không chịu được ngập úng. Do vậy, cần cung cấp lượng nước vừa đủ, tránh ngập úng và khô hạn sẽ làm củ nứt. Mỗi ngày tưới 1 lần bằng nước sạch, chỉ tưới lướt chứ không cần tưới đẫm nước.

Thu hoạch

Sau khoảng 1 tháng, củ cải sẽ có thể cho thu hoạch củ và lá. Khi thân cải cao khoảng 10-12cm, có thể tỉa lá dài khoảng 5-6cm. Nếu muốn để chúng to hơn thì để thêm tầm 10 ngày nhưng không được nhiều hơn vì củ cãi sẽ mất dần tinh bột, bị già củ.

Nguồn: vietq.vn

Thảo luận cho bài: trồng củ cải đỏ cho cả nhà mỏi miệng ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *