Vài điều cần chú ý khi nuôi Heo hướng nạc

Trong quá trình chăn nuôi heo hướng nạc mỗi trang trại đều có cách nuôi khác nhau điều cần chú ý là thức ăn cho heo thịt và cách vệ sinh, chăm sóc heo khỏi bị bệnh. Dưới đây là vài điều cần chú ý lamnong.net chia sẻ cho các bạn.

 

Vài điều cần chú ý khi nuôi Heo hướng nạc - nuoi heo huong nac 300x165

Điều chú ý đầu tiên là người chăn nuôi heo cần chọn những con giống có tỷ lệ nạc cao và phải thích nghi được với điều kiện môi trường với khí hậu Việt Nam. Chọn những giống heo có đặc điểm như thân dài, mông và vai nở, chân thanh vững chắc, bụng gọn, lông thưa, da mỏng, hồng hào khoẻ mạnh, không bị các loại bệnh ở heo và cần được chích ngừa đầy đủ.

Điều kiện môi trường, khí amoniac, chất lượng không khí, nhiệt độ, độ ẩm, mật độ nuôi và nước uống… đều có ảnh hưởng đến sự gia tăng mức độ nhạy cảm với dịch bệnh, chi phí thuốc thú y, tăng trọng và phát triển mô nạc của heo. Chính vì vậy, để nuôi heo hướng nạc cần phải tạo sự thông thoáng chuồng trại. Vì khi nhiệt độ quá nóng, heo sẽ ăn ít và chậm lớn. Ngược lại, nhiệt độ quá lạnh, heo ăn nhiều để chống lạnh và chi phí thức ăn cao hơn. Nuôi heo hướng nạc mật độ tối đa 15-30 con/ô chuồng.

Vài điều cần chú ý khi nuôi Heo hướng nạc - heo huong nac 300x221 1

Về chuồng trại:

Phải lưu ý bố trí chuồng trại cao ráo, sạch sẽ và thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông để có thể tránh được mưa tạt, gió lùa. Hướng chọn hợp lý để bố trí chuồng trại là hướng đông tây. Chọn hướng này là để tránh sự bức xạ mặt trời đối với vật nuôi. Bởi vì khi nhiệt độ quá nóng, heo sẽ ăn ít hoặc có cảm giác chán ăn, dẫn đến chậm lớn.

Thức ăn và chế độ dinh dưỡng: Khi mới mua heo về heo còn nhỏ và lạ chuồng vì vậy cần chăm sóc và chuẩn bị thức ăn nuôi heo con thật tốt. Tùy vào giai đoạn khác nhau bạn có kế hoặc chuẩn bị thức ăn và thành phần dinh dưỡng. Thức ăn hỗn hợp phải cân đối thành phần và giá trị dinh dưỡng, đảm bảo số lượng, chất lượng và chủng loại.

Trên đây chỉ là một vài điều đáng chú ý cho bà con, cần chăm sóc heo thật kỹ để không bị bệnh, tăng hiệu quả kinh tế cho bà con.

Chúc bà con thành công!

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Vài điều cần chú ý khi nuôi Heo hướng nạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *