Nuoitrong123  »  Kĩ thuật chăm sóc vật nuôi   »   Cách chữa nấm mốc ở Gà chọi

Cách chữa nấm mốc ở Gà chọi

Nấm mốc ở gà chọi là 1 trong những bệnh rất hay xảy ra khiến người chơi gà hết sức đau đầu, hãy cùng tìm hiểu cách chữa nấm mốc ở gà chọi với bài viết sau đây.

Cách chữa nấm mốc ở Gà chọi - cimg0420 jpg 1

A. Nguyên nhân chính gây bệnh

– Thứ nhất: Con gà được nuôi ở chỗ ẩm thấp,chuồng nuôi không được vệ sinh thường xuyên, thiếu ánh nắng dễ tạo điều khiện cho vi khuẩn phát triển
– Thứ hai: Con gà sau khi xoay xổ, vần tập hay đi cá độ về thường được chăm sóc qua loa và làm vệ sinh không kỹ càng dễ tạo cho con gà bị nấm da (mốc trắng) hay bị lác đồng tiền xuất hiện trên da vài ngày hay 1 tuần sau đó khi gà bắt đầu bóc tang.

B. Cách phòng bệnh Nấm Mốc cho Gà Chọi

– Sau khi làm nước cho gà sau trận đấu, gà cần được lau cho khô. Dùng rượu có nồng độ cồn cao (40 độ) phun khắp người gà và lấy khăn sạch lau khô. Sau đó phơi nắng cho gà khô hoặc lấy máy sấy tóc thổi cho bộ lông và con gà được khô đi.
– Tránh rửa nước muối, nếu phải rửa cho gà bằng nước muối thì phải lau cho gà khô đi, sau đó phơi nắng cho khô hay dùng máy sấy tóc thổi cho gà hoàn toàn khô lông và thân hình trước khi cho vào chuồng.

C. Cách chữa bệnh ở gà chọi hiệu quả

Thành Phần

Rượu vodka hà nội 40o  , 0,5 lit

Củ nghệ vàng 0,05 kg

Quế vỏ 0,2kg

2 vỏ quả măng cụt

Củ gừng 0,05

Cách Dùng

Ngâm 1 tháng dùng chổi lông quét lên chỗ mốc 2/3 ngày làm 1 lần hoặc vài ngày cũng dc vào buổi chiều gần tối.

Khi đổ tí rượu ra bát để khoảng vài phút thấy thuốc bay hết là thuốc đã tới ngày dùng được vừa có tác dụng là đỏ da gà vừa chống muỗi vừa làm cho da dày lên, làm sạch mặt da, kháng khuẩn vừa dưỡng da ,100/100 khỏi mốc   có thể dùng thuốc này dưỡng quanh năm ít phải dùng nước chè để om mà gà vẫn có khả năng sung mãn bền bỉ.

Chú ý

Tay người sây sát sẽ bị sót và sát trùng cao nhanh lành vết thương, khi quét vào chỗ vết thương của gà làm gà sót nhảy lên ko quét vào mắt gà vì thuốc này cực kỳ nóng

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách chữa nấm mốc ở Gà chọi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.