Cách phân biệt sầu riêng tiêm thuốc, sầu riêng chín tự nhiên đơn giản nhất

Sầu Riêng là loại quả được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên cách phân biệt Sầu Riêng tiêm thuốc và sầu riêng chín tự nhiên thì không phải ai cũng biết.

Sầu riêng được coi là 1 trong những loại quả được nhiều người ưa thích bởi hương vị hấp dẫn, đặc trưng. Tuy nhiên, sầu riêng cũng nằm trong top những thực phẩm thường bị chín ép siêu tốc nhờ ngâm hóa chất độc hại, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi vậy cách phân biệt sầu riêng ngâm thuốc và sầu riêng chín tự nhiên như thế nào, là câu hỏi mà người tiêu dùng quan tâm.

Cách phân biệt sầu riêng tiêm thuốc, sầu riêng chín tự nhiên đơn giản nhất - cach phan biet sau riengCách phân biệt sầu riêng ngâm thuốc và sâu riêng chín tự nhiên đầu tiên đó là dựa vào hình thức sản phẩm

Cách phân biệt sầu riêng ngâm thuốc và sâu riêng chín tự nhiên đầu tiên đó là dựa vào hình thức sản phẩm. Sầu riêng chín ép bằng thuốc thì quá héo cũ, gai bị bầm dập và màu sạm đi. Trong khi đó, sầu riêng chín cây có gai và cuống trông tươi mới, xanh cứng.

Cách phân biệt sầu riêng ngâm thuốc và sầu riêng chín tự nhiên tiếp theo đó là dựa vào múi sầu riêng. Đối với sầu riêng chín tự nhiên, người tiêu dùng có thể dễ dàng tách rời được các múi, các múi có màu vàng óng, béo ngậy; cơm sầu riêng rất dẻo và mịn. Còn với sầu riêng ngâm hóa chất, rất khó để tách múi, múi màu vàng nhợt, ăn rất nhạt, cơm cũng bị sượng hơn.

Cách phân biệt sầu riêng tiêm thuốc, sầu riêng chín tự nhiên đơn giản nhất - cach phan biet sau rieng 1 1Dựa vào mùi vị cũng là 1 trong những cách phân biệt sầu riêng nhúng thuốc và sầu riêng chín tự nhiên đơn giản

Dựa vào mùi vị cũng là 1 trong những cách phân biệt sầu riêng nhúng thuốc và sầu riêng chín tự nhiên đơn giản. Sầu riêng ngâm thuốc, khi chín không có mùi hương đặc trưng, đôi khi không có mùi. Đối với sầu riêng chín tự nhiên thì có hương vị thơm lừng đặc trưng, đi từ xa vẫn có thể ngửi thấy được.

Trên đây là 1 số cách phân biệt sầu riêng nhúng thuốc và sầu riêng chín tự nhiên đơn giản nhất. Ngoài ra người tiêu dùng cần biết 1 số mẹo khi chọn sầu riêng để tránh “rước họa vào thân”. Nên chọn những quả có gai nở to đều, cứng chắc và ít nhọn. Với những quả có khe nứt, khi ấn tay vào thấy thịt quả cứng như đá và tay có màu vàng như vừa sờ vào thuốc nhuộm thì không nên mua.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách phân biệt sầu riêng tiêm thuốc, sầu riêng chín tự nhiên đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *