Cách trồng cây bí ngồi tại nhà đơn giản – ‘thần dược’ giải nhiệt ngày hè

Kỹ thuật trồng cây bí ngồi trong thùng xốp hay trồng trực tiếp xuống đất tại nhà là một mô hình lý tưởng cho các gia đình có diện tích chật hẹp ngoài phố.

Kỹ thuật trồng cây bí ngồi trong thùng xốp tại nhà có thể theo nhiều phương pháp khác nhau như gieo hạt, trồng cây giống… Dù ở phương pháp nào thì cây trồng này cũng đều mang lại hiệu quả cực cao.

Giống bí ngồi

Bí ngồi cũng có nhiều loại nhưng nhìn chung tất cả đều tương tự nhau. Chúng có thể mọc thành bụi hoặc dây leo. Bí ngồi dây được coi là bí mùa hè, còn giống cây bụi là bí mùa đông.

Cách trồng cây bí ngồi tại nhà đơn giản - ‘thần dược’ giải nhiệt ngày hè - cach trong cay bi ngoi tai nha don gian than duoc giai nhiet ngay he 16770

Kỹ thuật trồng cây bí ngồi tại nhà cực đơn giản. Ảnh minh họa

Nhiệt độ trồng cây bí ngồi

Cây bí ngồi là giống cây không chịu được thời tiết lạnh nên bạn phải trồng vào mùa hè nắng ấm. Nhiệt độ thích hợp nhất cho loại cây này ít nhất 21 độ C.

Thời vụ trồng cây bí ngồi

Với thời tiết của miền Bắc thì cây bí ngồi có thể trồng quanh năm nhưng vào mùa Đông không nên trồng nhiều nếu thời tiết quá lạnh.

Chuẩn bị đất trồng cây bí ngồi

Nếu áp dụng kỹ thuật trồng cây bí ngồi bằng phương pháp gieo hạt bạn cần phải ngâm ủ vào nước ấm tầm 3 tiến. Sau khi đã ngâm ủ hạt xong bạn cần chuẩn bị đất trồng vào thùng xốp. Nên nhớ  đất phải đạt yêu cầu ẩm rồi đem gieo hạt. Sau 2-3 ngày hạt nảy mầm thì cho cây tiếp xúc ánh sáng.

Tưới nước và chăm sóc

Để đảm bảo cho cây luôn đủ nước bạn cần chăm chỉ tưới mỗi ngày. Nhất là giai đoạn cây ra hoa phải tưới đủ nước ở gốc, không dùng vòi nước phun trực tiếp lên trên hoa.

Cách trồng cây bí ngồi tại nhà đơn giản - ‘thần dược’ giải nhiệt ngày hè - cach trong cay bi ngoi tai nha don gian than duoc giai nhiet ngay he 16770 1

Kỹ thuật trồng cây bí ngồi tại nhà có thể tận dụng thùng xốp, chậu nhựa…Ảnh minh họa

Phòng ngừa sâu bệnh

Khi trồng cây rau bí ngồi bạn cần phải quan sát thường xuyên vì cây hay gặp trường hợp thối rễ, lở cổ rễ, tuyến trùng, phấn trắng. Để phòng trừ cần phun các loại thuốc trừ sâu.

Thu hoạch

Cũng không khác các loại giống bí thông thường, trồng cây bí ngồi cũng được thu hoạch rất nhanh chỉ trong vòng 60 ngày.  Khi tiến hành thu hoạch cũng cần lưu ý không để non quá cũng không già quá sẽ giảm năng suất.

Dù là giống bí mới được du nhập vào Việt Nam trong một vài năm gần đây nhưng đã thu hút được rất nhiều người trồng bởi bí ngồi chứa rất nhiều vitamin và khoáng vi lượng, tốt cho sức khỏe. Có thể nói bí ngồi là loại quả ngon, ngọt nhất trong họ nhà bí. Vì vậy, nếu sở hữu loại cây này trong nhà chính là cách bạn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

An Dương

Thảo luận cho bài: Cách trồng cây bí ngồi tại nhà đơn giản – ‘thần dược’ giải nhiệt ngày hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *