Cách trồng rau Quế tại nhà siêu đơn giản

Cách trồng rau quế rất đơn giản, bạn chỉ cần dành 1 chút thời gian cuối tuần này để gieo hạt và hàng ngay chăm chỉ tưới cho chúng ít nước là đã có những luống rau quế ngay trong nhà sẵn sàng cho mọi món ăn rồi. Cùng tìm hiểu ngay cách trồng rau quế sau đây nhé.

Rau quế hay còn gọi là rau húng quế là loại cây rau xanh, lá nhỏ, có cành màu tím, ra hoa trắng. Theo Đông y, húng quế có vị cay, tính nóng, có thể làm ra mồ hôi, lợi tiểu, giúp giảm đau hiệu quả. Quả của húng quế có vị ngọt và cay, tính mát, rất tốt cho thị lực. Lá húng uế rất thơm, có thể ăn sống để làm thơm tho răng miệng.

Mùi hương có trong rau quế còn có tạo cảm giác hưng phấn, giúp xua tan mệt mỏi và còn có khả năng nâng cao ham muốn tình dục. Hơn nữa, nếu lấy húng quế cho lên bếp để mùi hương lan tỏa khắp trong nhà còn có thể xua đuổi được côn trùng rất công hiệu.

Cách trồng rau quế

Giâm húng quế: Rau quế mua về bạn có thể ngắt bỏ các lá già để dùng sau đó cắt lấy một đoạn đầu ngọn vẫn còn non dài khoảng 7 – 9cm rồi tiến hành ngắt bỏ hết các lá thấp phía dưới, bạn chỉ cần để lại hai lá mầm trên cùng. Sau khi ngắt lá, hãy đặt cành húng quế vừa ngắt xong vào trong một bát nước sạch và để bát nước này ở bậu cửa sổ nhiều nắng nhé. Sau khoảng hai tuần kể từ khi cắt, rễ sẽ tiếp tục phát triển lúc này bạn chỉ việc mang đi giâm xuống các thùng đất đã chuẩn bị sẵn.

Trồng bằng hạt: Trồng theo cách 1 và sau đó cây sẽ lên nhiều và bạn lại gieo thêm 1 mớ hạt nữa. Lọai hạt gieo khi mua ở VN có tên bao bì là sweet basil. Hãy mua đất trồng rau sạch và bỏ vào chậu. Nước sạch lấy 1 thùng to và trộn thêm 1 nắp nước dùng để cho rau phát triển tốt rồi tưới vào chậu và hãy dùng tay không (không dùng găng tay khi làm vườn) trộn thật đều đất cho thấm nước nhé.

Rau quế đã ăn hết lá già, còn lá non và phần ngọn cây, chỉ việc đem cắt vát ở gốc rồi cắm hết vào trong ly nước. Đến chều tối khi tắt nắng và hơi nóng không còn bốc lên nữa thì đem ra trồng. Cắm các cây quế xuống và cắm sâu 1 chút cho nó có đủ sức hút nước từ đất.

Lúc cắm xong bạn nhớ tưới để cho nước ngập trong chậu và đất nhão nhẹt thì qua đêm nó mới không ngủm, yếu cây. Buổi sáng thì chỉ tưới nhẹ thôi, và buổi tối thì tưới đẫm nước.

Nguồn: lamnong.net

Thảo luận cho bài: Cách trồng rau Quế tại nhà siêu đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *