Chăm vườn rau sân thượng – tuyệt chiêu “cơm lành canh ngọt” của vợ chồng trẻ

“Bát đũa cũng có khi xô, vì thế trong cuộc sống khó có thể tránh được những mâu thuẫn. Những lúc như vậy, vợ chồng mình thường lên vườn rau sân thượng, người tưới nước, người nhổ cỏ bắt sâu… tự dưng cơn giận nguôi ngoai đi hẳn”.

Chăm vườn rau sân thượng – tuyệt chiêu “cơm lành canh ngọt” của vợ chồng trẻ - dau cove

Đó là “bí kíp” hóa giải mâu thuẫn của chị Nguyễn Thu Huyền (An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội) mỗi lần hai vợ chồng chị “cơm không lành, canh không ngọt”.

Với diện tích đất có hạn, vợ chồng chị Huyền đã tận dụng mọi khoảng trống ở sân thượng và ban công các phòng để trồng rau.

Không chỉ giúp hai vợ chồng làm lành với nhau mà vườn rau trên tầng cao của nhà chị Huyền còn giúp gia đình chị có rau sạch để ăn, có nơi lý tưởng để giải tỏa căng thẳng sau mỗi ngày làm việc.

Và hơn hết, việc trồng và chăm sóc vườn rau còn chính là tuyệt chiêu giúp chị giữ gìn hạnh phúc gia đình khi cứ đi làm về, vợ chồng chị lại đưa con ra ngoài vườn tưới cây và dạy cho con những bài học về thiên nhiên thật bổ ích và lý thú.

Nhớ lại cách đây 3 năm trước, sau khi sinh em bé, do không tin tưởng chất lượng các loại rau được bán trên thị trường nên chị Huyền đã bàn với chồng cùng nhau tự trồng rau sạch tại nhà để cho con ăn dặm.

Từ đó, cứ mỗi sáng thức giấc và sau khi đi làm về, anh Cảnh – chồng chị Huyền có nhiệm vụ xách 20 thùng nước mỗi lần để tưới nước cho các thùng xốp rau, củ, quả.

Lần đầu tiên trồng rau, chỉ sau một trận mưa to, đất ở các thùng xốp bị xối hết ra ngoài, cây cối trong vườn nhà chị cũng không còn được nguyên vẹn. Không nản lòng, anh chị lại tiếp tục bắt tay vào gây dựng lại “cơ đồ” một lần nữa.

Và rồi, vườn rau không phụ công người chăm sóc, càng ngày chúng càng lớn lên trông thấy trong “tình yêu” của anh chị dành cho. “Kể cho những người bạn cùng nghe, ai cũng ghen tị với mình vì được chồng giúp đỡ, hậu thuẫn vô cùng nhiều”, chị Huyền hóm hỉnh kể lại.

Mùa nào thức nấy, vườn rau nhà chị luôn ngập trong sắc xanh mơn mởn. Hàng xóm trong khu thường hiếm khi thấy chị Huyền phải ra ngoài chợ mua rau.

Không chỉ có đủ rau, quả dùng trong gia đình mà nhiều khi chị còn chia cho hàng xóm và những người tới nhà chị hỏi han kinh nghiệm, thăm quan mô hình trồng rau các sản phẩm của khu vườn là rau, quả hay thậm chí cả cây giống.

Chị Huyền tươi cười kể: “Cứ cuối tuần, ông xã và mình lại đèo nhau đi một vòng quanh khu vực mình sống để xin xỉ than về ngâm làm đất trồng rau. Có những hôm đi làm về, mình nấu cơm còn anh thì hì hụi đập xỉ than, tuy mệt nhưng nghĩ đến việc sắp có vườn rau xanh mơn mởn mà vẫn thấy vui lạ thường”.

Ngoài sử dụng thùng xốp, chị Huyền còn tận dụng những chậu, chai, lọ để trồng rau.

Nguồn: nghenong.com

Thảo luận cho bài: Chăm vườn rau sân thượng – tuyệt chiêu “cơm lành canh ngọt” của vợ chồng trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *