Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Nên trồng hoa gì trên sân thượng? (Phần 2)

Nên trồng hoa gì trên sân thượng? (Phần 2)

Tiếp nối phần 1 của Trồng hoa gì trên sân thượng sau đây nuoitroong123.com xin được tiếp tục mang lại đáp án cho bạn đọc về câu hỏi “Trồng hoa gì trên sân thượng?”

Xem thêm:

Thu hải đường

 

Nên trồng hoa gì trên sân thượng? (Phần 2) - nen trong hoa gi tren san thuong phan 2

Thu hải đường có thể mọc cây con ở các lá già như hoa sống đời. Hoa nở có hình dáng giống hoa hồng. Ở miền lạnh cây sẽ ngừng hoạt động vào mùa thu. Lúc này cây tàn, phải đào rễ củ vào nhà. Xuân đến, đất ấm thì trồng lại. Thu hải đường cần đất không bị úng nước hoặc khô, tốt nhất nên giữ đất luôn ẩm. Thu hải đường có thân mọng nước, hoa dạng đơn và kép nhiều màu. Cánh hoa mỏng manh tinh khiết, mịn màng như làn da thiếu nữ, cây treo buông rũ dịu dàng mềm mại, màu sắc rực rỡ…

Hoa lồng đèn

Nên trồng hoa gì trên sân thượng? (Phần 2) - nen trong hoa gi tren san thuong phan 2 1

Hoa lồng đèn có nguồn gốc từ Chi Lê, thuộc họ Oenotheraceae, chi Fuchsia xuất xứ từ vùng núi cao châu Mỹ và di thực vào Âu châu vào năm 1830, được vinh dự mang tên của Leonard Fuchs (1501-1566), nhà thực vật học nổi tiếng người Đức vào thế kỷ 16. Loài hoa khỏe mạnh chịu được rét này nở từ tháng 7 cho đến hết mùa đông. Hoa lồng đèn rất đẹp. Thông thường là hồng pha trắng, nhiều loại khác có màu đỏ tươi và tím. Có lẽ ngoạn mục nhất là những hoa mang màu đỏ thẫm rất tươi và màu tím đậm.

Lồng đèn có nhiều tên gọi thông dụng khác như bông hồng xứ Castle, phu nhân sành điệu, áo dạ hội,… Các tên gọi này có lẽ đã giải thích được tại sao hoa lồng đèn lại mang biểu tượng của “khiếu thẩm mỹ”. Hoa đăng hay hoa lồng đèn, gọi là Fuchsia ở Châu Mỹ, còn có tên khác ở Mỹ là hoa bông tai công nương (ladies eardrops) vì hoa rực rỡ, dáng bông tai lòng thòng xuống đất.

Hoa ngũ sắc

Nên trồng hoa gì trên sân thượng? (Phần 2) - nen trong hoa gi tren san thuong phan 2 2

Hoa ngũ sắc tên tiếng anh là Lantana Camara L. thuộc họ cỏ roi ngựa. aCây ngũ sắc dễ trồng, không kén đất, chịu được khô hạn. Hoa ra quanh năm và nhiều hoa vào mùa nắng, càng nắng gắt màu hoa càng rực rỡ. Có thể trồng trước cổng nhà hoặc trong vườn để không gian thêm rực rỡ.

Mỗi sáng bạn nên dành một chút thời gian để tưới nước, bắt sâu, nhặt lá úa… cho chậu hoa được phát triển tốt. Khi cây hoa lớn, thỉnh thoảng bạn nên tưới nước có pha phân vô cơ loãng để cây sinh trưởng tốt hơn. Bạn cần theo dõi tình trạng sống của những chậu hoa, trong đó có việc để đề phòng sâu bệnh. Nếu như những chậu hoa nhà bạn có dấu hiệu sâu bệnh thì hãy dùng các loại thuốc trừ sâu đặc trị dành cho hoa.

Nuoitrong123.com thực sự  mong muốn bài viết “Trồng hoa gì trên sân thượng?” sẽ có ích với bạn.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Nên trồng hoa gì trên sân thượng? (Phần 2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.