Hiện thực hóa ý tưởng trồng rau trên sân thượng

Chắc hẳn không ít người muốn sở hữu những luống rau tươi ngon, bổ dưỡng ngay trong khuôn viên nhà mình, song diện tích để hiện thực hóa điều đấy lại luôn khiến nhiều người “đau đầu”.

Đặc biệt đối với diện tích sống “khiêm tốn” ở thành phố, điều này càng trở nên bất cập, song không phải là không thể. Các bạn hoàn toàn có thể tận dụng trồng rau trên sân  thượng hay ban công. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về xu hướng trồng rau trên sân thượng hiện nay.

Hiện thực hóa ý tưởng trồng rau trên sân thượng - trong rau tren san thuong 5 300x195 1Vườn rau trên sân thượng (Ảnh sưu tầm)

Ý tưởng, mô hình trồng rau trên sân thượng không còn quá mới lạ. Đa phần các ngôi nhà ở thành phố dù có “khiêm tốn” đến mức nào cũng vẫn có sân thượng hay các ban công. Đây chính là khoảng không gian để bạn tận dụng thực hiện hóa ước mơ có một vườn rau sạch ngay trong nhà. Thực tế việc trồng rau trên sân thượng hay các ban công là rất hiệu quả. Do hứng được nhiều ánh sáng nên cây có điều kiện để phát triển tốt. Khi cây mọc dài, người trồng cũng có thể thay đổi vị trí để vườn rau có khoảng cách phù hợp và đẹp mắt.

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những thùng xốp hay ống nhựa bỏ đi được sử dụng làm vật dụng độc đáo để trồng rau, với rất nhiều loại rau phong phú có thể đáp ứng nhu cầu rau sạch cho một gia đình như: bầu, bí, dưa leo, mướp đắng, thiên lý…

Hiện thực hóa ý tưởng trồng rau trên sân thượng - duachuot1 225x300
Trồng cây dây leo
là cách tận dụng không gian tối đa (Ảnh sưu tầm)

Rõ ràng chi phí để đầu tư vào việc trồng rau không hề đắt nếu bạn biết tận dụng, tái chế những đồ bỏ đi trong nhà. Hoặc nếu bạn phải đầu tư hoàn toàn vào những dụng cụ để trồng và chăm sóc cho vườn rau của mình, có thể chi phí ban đầu hơi tốn kém, song về lâu dài bạn hoàn toàn đang “đầu tư” có lợi nhuận. Việc bạn luôn có những ngọn rau sạch, an toàn cho sức khỏe ngay trong nhà xứng đáng với những chi phí bạn đã bỏ ra.

Không những thế, việc biến ban công, sân thượng thành vườn rau còn giúp ngôi nhà trông đẹp hơn, mát hơn, tạo không gian xanh, đồng thời đây còn là nơi giải tỏa áp lực sau những giờ làm việc căng thẳng…Đặc biệt trong mùa hè oi bức như này có một vườn rau, giàn dây leo ngay trong khuôn viên nhà còn giúp bạn chống nóng, tăng màu xanh cho không gian sống.

 Hiện thực hóa ý tưởng trồng rau trên sân thượng - 133601 11 300x225
Tận dụng chai nhựa bỏ đi để tiết kiệm chi phí
và bảo vệ môi trường (Ảnh sưu tầm)

Không quá khó để có một vườn rau ngay trên sân thượng nhà đúng không nào, chúng tôi chúc các bạn thành công và hãy cùng theo dõi các bài viết khác tại lamnong.net để có thêm những thông tin hữu ích cho việc trồng rau trên sân thượng.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Hiện thực hóa ý tưởng trồng rau trên sân thượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *